Thứ tư, ngày 18/07/2018 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:02, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

73 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

(ANTV) - Một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Sau khi ăn cỗ tại 2 đám cưới trong xã, đã có tới 73 người bị ngộ độc, trong đó có 41 người phải nhập viện điều trị, rất may không có người tử vong.

Cụ thể, sau khi ăn cỗ cưới tại nhà ông Lừu Văn Thắng ở thôn Na Áng A vào buổi sáng và tại nhà ông Thèn Tờ Chải ở thôn Dì Thàng 2 vào buổi chiều, nhiều người có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn nhiều, đau đầu, đau bụng và đi ngoài nhiều lần.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người nhà đã đưa 35 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà. Vào sáng ngày 8/9 thêm 6 trường hợp phải nhập viện để điều trị, nâng tổng số người bị ngộ độc nhập viện lên 41 trường hợp, trong đó có 23 trẻ em.

Sau khi được điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định, một số bệnh nhân đã có thể xuất viện.

Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn bánh dày trong cỗ cưới. Huyện Bắc Hà đã cử các phòng  chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới để tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ngộ độc. Đồng thời, hướng dẫn những người có biểu hiện ngộ độc nhẹ xử trí tại nhà.

Qua sự việc này cho thấy, còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong những bữa ăn đông người tại các địa bàn vùng cao. Một trong những nguyên nhân là do nhận thức của người dân về An toàn vệ sinh thực phẩm còn hạn chế, việc kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng chưa thực sự được các cơ quan chức năng coi trọng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng