Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 31/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 ngư dân VN bị đâm chìm tàu về tới Thái Lan

(ANTV) - Ngày 31/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ liên hệ với các cơ quan hữu quan nhằm hoàn tất thủ tục để các ngư dân có thể trở về sớm nhất.

Tối 30/3, 7 ngư dân Việt Nam trên tàu câu mực BTH 96059 Ts của tỉnh Bình Thuận bị tàu nước ngoài đâm chìm đã về đến Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan.

Thuyền trưởng Phạm Linh Đôn cho biết, tàu của anh sau 2 ngày bị hỏng máy và trôi dạt tự do thì bất ngờ bị một tàu nước ngoài đâm chìm vào ngày 25/3. Toàn bộ 7 ngư dân đã bám vào chiếc tàu bị lật hơn 4 tiếng thì được tầu PU 2008 số hiệu QV 7194 của Singapore đến cứu.

Đến 9h30 phút ngày 30/3, toàn bộ ngư dân đã được đưa lên bờ tại cảng Rayong, cách Bangkok hơn 200 km. Các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã có mặt tại đây để triển khai công tác bảo hộ công dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các ngư dân và đưa về Bangkok.

Qua quan sát, thuyền trưởng Phạm Linh Đôn bị thương ở cánh tay, tuy nhiên, vết thương đã không còn nguy hiểm.

Thuyền trưởng Phạm Linh Đôn cho biết, nhóm của anh thật may mắn bởi sau khi bị tàu nước ngoài đâm hơn 4 tiếng thì được tàu Singapore cứu kịp thời. “Khi em trèo lên con tàu bị lật lúc đầu còn nổi nhưng sau đó chìm dần và theo em phán đoán thì nó chỉ nổi khoảng 24 tiếng rồi sẽ chìm luôn”.

Sau khi đưa các ngư dân về đến Bangkok vào tối 30/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã hỗ trợ chỗ ăn, ở và nhu yếu phẩm, đồng thời, ngay trong đêm 30/3 đã tiến hành việc cấp giấy thông hành tạm thời cho 7 ngư dân này và hôm nay (31/3) sẽ liên hệ với các cơ quan hữu quan hai nước nhằm hoàn tất thủ tục để các ngư dân có thể trở về Việt Nam một cách nhanh nhất./.

 

BT
Thăm dò khán giả