Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 ngày Tết, 135 người chết vì tai nạn giao thông

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an),  ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), cả nước xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 39 người. So với ngày liền kề trước đó (mùng 7/2 tức mùng 3 Tết) tai nạn giao thông tăng 4 vụ, 7 người chết nhưng giảm 1 người bị thương. Tất cả đều xảy ra trên đường bộ; đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

 

Tính ra trong 7 ngày nghỉ Tết, xảy ra 214 vụ tai nạn giao thông, cướp đi 135 sinh mạng và làm bị thương 189 người. So sánh với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 46 vụ, giảm 60 người chết, giảm 31 người bị thương . Tuy nhiên, trong những ngày từ mùng 2 Tết đến mùng 4 Tết Kỷ Hợi, tình hình trật tự an toàn giao thông cũng đã diễn biến phức tạp hơn so với 4 ngày nghỉ lễ trước đó.

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết đã xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay, tại Quốc lộ 1A thuộc xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, giữa xe ô tô khách biển kiểm soát 98B - 022.66 do Phạm Thế Đức, ở Quảng Ninh điều khiển với xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 36B-2286 do anh Nguyễn Xuân Sơn, quê huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa điều khiển, trên xe chở 7 người.

Hậu quả làm 3 người trên xe ô tô 7 chỗ chết và 5 người trên xe bị thương. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định xe 7 chỗ di chuyển trên quốc lộ 1A hướng Hà Nội – Thanh Hóa, đến Km 315+205 rẽ trái, thì bị xe khách di chuyển cùng chiều đâm vào hông. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ tài xế Phạm Thế Đức để điều tra.

Bảo đảm ATGT 2 ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

 

Để bảo đảm trật tự, ATGT trong 2 ngày còn lại của kỳ nghỉ Tết và thời gian diễn ra Lễ hội xuân 2019, phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và các tỉnh, thành tăng cường thực hiện quyết liệt công điện của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự ATGT trong dịp tết, trong đó tập trung một số giải pháp sau:

1. Huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra gia thông vận tải và lực lượng Cảnh sát khác đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tiếp tục ưu tiên xử lý các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

2. Chỉ đạo các cơ sở Y tế ở trung ương và địa phương tăng cường nhân lực, trang thiết bị, thuộc chữa bệnh và máu cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, đặc biệt ưu tiên cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông; kiểm tra nồng độ cồn và chất ma tuý đối với tất cả các nạn nhân TNGT vào cấp cứu tại đơn vị.

3. Tăng cường phương tiện, con người đảm bảo đủ năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là trên các tuyến vận tải kết nối giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương trong cả nước.

4. Bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; đặc biệt là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài. Thực hiện nghiêm quy định ngừng thu phí xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí.

B.T
Thăm dò khán giả