Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 21/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

66 năm tù cho 3 nguyên lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang

(ANTV) - Sáng nay (21/8), phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử  3 bị cáo nguyên là lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang, về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bước sang ngày thứ 3 với phần tuyên án. Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 66 năm tù.

Theo cáo trạng, Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang được cấp phép và bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2007, Lê Hữu Tâm nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị đã nhờ 28 trường hợp đứng tên vay tiền của Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang.

Để vay được nhiều tiền, Tâm đã chỉ đạo cấp dưới nâng khống gia trị tài sản thế chấp lên hàng chục lần và Nguyễn Thiện Hồng nguyên giám đốc Quỹ tín dụng đã ký giải ngân 24 hồ sơ để Tâm chiếm đoạt hơn 45 tỉ đồng.

Hành vi này khiến Quỹ tín dụng nhân dân rơi vào tình trạng mất thanh khoản, không có tiền trả cho người gửi vào tháng 8/2011.

Với nhiều thủ đoạn Tâm, Hồng và Bùi Chí Linh nguyên Phó Giám đốc Qũy tín dụng nhân dân Hậu Giang còn lừa đảo chiếm đoạt của người dân và một số doanh nghiệp số tiền gần 30 tỷ đồng.

Xem tin:

An Giang: Tạm giam nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Sáng nay (21/8), Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lương Văn Thắng,  Nguyễn Văn Thanh, và Phạm Quốc Cường, đồng thời ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Ngọc Thương, các đối tượng cùng trú tại thành phố Long Xuyên, An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Do mâu thuẫn với hai anh em Lê Minh Thoại và Lê Minh Thành trú cùng địa phương, Thắng cùng các đối tượng còn lại đã khống chế Thoại, Thành và bà Huỳnh Thị Mỹ Tiên (mẹ của Thành) đưa đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang để đánh đập, sau gần một ngày khi được gia đình thuyết phục, động viên Thắng mới cho mẹ con Thành về.

Qua giám định, tỷ lệ thương tật của bà Tiên là 2% và Thành 3%. Đến ngày 4/8, Thắng, Cường và Thành đến cơ quan Công an đầu thú, còn Thương đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Công an thành phố Long Xuyên đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. 

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng