Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid – 19 đều có kết quả âm tính

(ANTV) - Chiều ngày 7/3, Lãnh đạo Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho biết, đơn vị đang tiếp nhận, theo dõi, cách ly 6 trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp đối với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid – 19. Đến tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm 6 trường hợp này đều đã âm tính với Covid -19.

Theo đó, trên chuyến tàu SE3 chạy hướng Hà Nội – Sài Gòn, cập ga Đà Nẵng có 4 du khách người nước ngoài mang quốc tịch Phần Lan và Na Uy có lịch trình đi du lịch tại Hội An (Quảng Nam). Trong đó có 02 du khách người Phần Lan có bay cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã tiếp cận nhóm du khách và hướng dẫn xuống ga, đi theo lối riêng để vào khu cách ly ga Đà Nẵng. 4 du khách này sau đó được đưa về Bệnh viện 199 – Bộ Công an.

Ngoài 4 du khách nói trên, sáng ngày 7/3, Bệnh viện 199 còn tiếp nhận thêm 02 trường hợp là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines phục vụ trên chuyến bay VN0054. Được biết, đến tối ngày 7/3, sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, Sở y tế TP Đà Nẵng đã công bố kết quả âm tính với Covid – 19 đối với 06 trường hợp này và tiếp tục thực hiện theo dõi y tế.
 
48 du khách cùng chuyến bay với ca Covid-19 thứ 17 đang ở Hội An và Huế

Trong khi đó, có 36 du khách bay cùng chuyến với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đang cư trú tại 16 khách sạn ở Hội An. 12 du khách khác đã đến Thừa Thiên Huế, lưu trú trong 4 khách sạn.

Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Hội An đã điện báo cho 16 khách sạn, khu nghỉ dưỡng có du khách bay cùng chuyến bay với ca dương tính Covid-19 thứ 17. TP Hội An yêu cầu các khách này giữ chân du khách, cách ly tại khách sạn trước. Nhiều khách sạn đã yêu cầu chính quyền đưa du khách đi cách ly tập trung. Chính quyền Hội An cũng yêu cầu chủ khách sạn rà soát lại những người đã từng tiếp xúc gần với các du khách nói trên; đồng thời quán triệt khẩn cấp cho nhân viên, lễ tân... Ngành y tế Hội An cũng đã tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế, đo thân thiệt đối với các nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với các du khách.
 
Đầu giờ chiều 7/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp báo trả lời các câu hỏi liên quan các hành khách bay chung chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17. Theo đó, có 12 hành khách người nước ngoài bay cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 này tới Nội Bài, sau đó đi tiếp bằng 2 đường là máy bay và tàu hỏa đến tỉnh Thừa Thiên Huế, ở trong 4 khách sạn trong những ngày qua.
 
Hiện tại 4 khách sạn này đang được kiểm tra, lên danh sách những người tiếp xúc với khách và khử trùng. Bước đầu kiểm tra, cả 12 người này đều bình thường, chưa có biểu hiện ho, sốt. Các hành khách sẽ được làm các xét nghiệm liên quan. Lịch trình của nhóm du khách cũng đang được làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả