Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 ca mắc Covid-19 mới, 3 ca đã đi nhiều nơi

(ANTV) -  Tính đến 6h30 ngày 28/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số lên 169 người mắc COVID-19. 3 ca trong số các ca mắc mới đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng; 3 ca còn lại có mặt tại nhiều địa điểm như Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Đáng chú ý, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trong số 5.000 mẫu xét nghiệm đã phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên cung cấp nước.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện từ ngày 13/3 tới đây cần liên hệ ngay với cơ quan y tế, khai báo y tế để được hướng dẫn khai báo, theo dõi sức khoẻ, kịp thời phát hiện nguy cơ mắc Covid-19./.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid19, trong 10 ngày tới được cho là giai đoạn có tính chất quyết định đối với sự thành bại của cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid19 ở Việt Nam bởi một khi số ca mắc đã vượt con số 100 thì thời gian để nó tăng lên 200 - 400 và nhiều hơn thế nữa là rất ngắn.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Nếu chúng ta chậm trễ, dịch bệnh sẽ hạ knock-out chúng ta. Nếu chúng ta không kịp thời, không nhanh chóng thì dịch bệnh sẽ lây lan cấp số nhân, lũy thừa. Vì vậy, phải tìm mọi biện pháp hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm".

Vậy trong thời điểm quan trọng này, sự quyết liệt vào cuộc của các ban ngành như thế nào, người dân nên làm gì để đồng hành cùng Chính phủ trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Góc nhìn chuyên gia ngày hôm nay có cuộc trò chuyện với Phó giáo sư – Tiến sỹ Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cố vấn Trung tâm đáp ứng sự kiện y tế công cộng khẩn cấp, Bộ Y tế. 

 

BT
Thăm dò khán giả