Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

50% khách đi buýt nhanh BRT bằng vé tháng

(ANTV) -Sau hơn 15 ngày thu phí, tuyến buýt nhanh BRT vẫn là phương tiện giao thông công cộng thu hút người dân. Theo thống kê có tới 50% hành khách sử dụng vé tháng, thường xuyên di chuyển trên tuyến.

 
Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, từ khi bắt đầu thu phí đến nay (từ 6/2 -26/2), lượng hành khách đi lại trên tuyến vẫn đạt hơn 90% so với thời gian miễn phí. Trong đó, lượng hành khách sử dụng vé tháng để đi lại thường xuyên trên tuyến chiếm 50%.
 
Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, tuyến BRT đi vào hoạt động đã vận hành đúng phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, an toàn, thu hút được hành khách sử dụng dịch vụ và bước đầu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt.
 
Theo ghi nhận của lãnh đạo Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội thì  trong gần 1 tháng thu phí, lượng hành khách đi lại thường xuyên tăng nhiều hơn. Tỉ lệ vé tháng cao lên đáng kể, xấp xỉ với vé ngày.
 
 
Xác định danh tính tài xế vừa xe buýt vừa “chơi điện tử”
 
Mấy ngày qua, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một đoạn Clip dài hơn 2 phút, ghi lại hình ảnh một tài xế xe buýt vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại chơi điện tử. Clip này đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội từ dư luận, đa số người xem đều bất bình trước sự vô cảm, coi thường tính mạng, tài sản của tài xế này.
         
Đoạn Clip này do một hành khách đi xe buýt ghi lại được, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận. Theo tìm hiểu, đây là tuyến xe buýt số 08, thuộc hãng xe buýt Tân Phương Thảo hoạt động tuyến Tp Vinh - Nghi Lộc - Diễn Châu - QL7 - Đô Lương và ngược lại. Quan sát từ Clip có thể thấy tài xế đang mãi mê chơi điện thoại và điều khiển xe buýt với vận tốc khá nhanh.
 
Liên quan đến Clip nói trên, lãnh đạo Phòng CSGT Nghệ An, cho biết: Hiện đang liên hệ với Công ty xe buýt Tân Phương Thảo xác minh, làm rõ danh tính tài xế xe buýt nói trên. Đồng thời, sẽ tiến hành xử phạt hành chính đối với tài xế này về lỗi vi phạm sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả