Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 14/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 trẻ em tử vong khi tắm hồ

(ANTV) - Tối 13/9, lãnh đạo UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 5 trẻ em thiệt mạng.

 

Khoảng 14h cùng ngày, có 6 trẻ đến hồ nước của ông Tăng Tuấn Vũ ở xã Văn Giáo để tắm, nhưng sau đó người dân xung quanh chỉ còn một đứa trẻ đứng trên bờ. Người dân phát hiện 5 em bị đuối nước trong hồ nên đưa đi cấp cứu ở Trạm y tế xã Văn Giáo và trình báo lực lượng chức năng nhưng các em đã tử vong.

Các nạn nhân gồm cháu Neàng Sóc Na, sinh năm 2010, cháu Neàng Chanh Tha, sinh năm 2011, cháu Neàng Na Ry, sinh năm 2008, cháu Chau Chanh Đết, sinh năm 2018 (em ruột của cháu Neàng Na Ry), cháu Neàng Nết, sinh năm 2008.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Tịnh Biên phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên gia đình các nạn nhân và trao hỗ trợ ban đầu để gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại tỉnh Hà Giang và Điện Biên

Mưa to kéo dài kèm theo giông sét những ngày vừa qua đã gây ngập úng, sạt lở đất tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, gây thiệt hại nặng tài sản.

 

Tại tỉnh Hà Giang, trong các ngày 11 từ đến 13/9, trên địa bàn đã xảy ra mưa vừa, mưa to kéo dài kèm theo giông sét gây ngập úng, sạt lở đất, gây thiệt hại nặng tài sản, hoa màu, nhiều công trình phúc lợi của Nhà nước và nhân dân… ước tổng thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng. Mưa lũ khiến hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở xuống các tuyến đường giao thông. Hiện nay, do thời tiết vẫn diễn biến bất thường, mưa nhiều nên việc huy động các máy móc, trang thiết bị vẫn không thực hiện được do lượng đất đá vẫn đang tiếp tục sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của nhân dân.

Tại tỉnh Điện Biên, vào sáng 13/9, tại Km 22+530, Quốc lộ 279, đoạn qua địa phận xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã xảy ra sự cố sạt lở đất, đá từ độ cao hơn 20m xuống Quốc lộ 279 với khối lượng khoảng 2.300m3. Sự cố đã làm tuyến quốc lộ huyết mạch nối tỉnh Điện Biên với các tỉnh miền xuôi bị ách tắc gần 4 giờ. Hiện tại, các lực lượng chức năng đã huy động, tập kết máy móc, trang thiết bị để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả