Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 tháng, toàn quốc xảy ra hơn 5.500 vụ TNGT

(ANTV) - Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong 5 tháng vừa qua, số vụ tai nạn giao thông trên cả nước là hơn 5.500 vụ, giảm hơn so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2020, trên cả nước đã xảy ra 5.508 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 2.667 người, bị thương 3.965 người. Nếu so với 5 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT đã giảm 18,75% (tương đương 1.271 vụ), số người chết giảm 14,74% (giảm 461 người), số người bị thương giảm 1.289 người (tương đương với 24,53%).

Nguyên nhân chủ yếu xảy ra các vụ TNGT là do người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, phần đường; ngoài ra chưa tuân thủ nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT); công tác quản lý lái xe của một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải còn thiếu chặt chẽ, chưa hiệu quả, trong khi lực lượng chức năng thực hiện các nhiệm vụ thanh tra, tuần tra kiểm soát còn mỏng trên các địa bàn quản lý.

Là huyện vùng cao, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn; trình độ dân trí không đồng đều, một bộ phận người dân chưa nhận thức đầy đủ về pháp luật nói chung, Luật Giao thông đường bộ nói riêng nên tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia, chạy quá tốc độ, hay ra đường mà không có đủ giấy tờ tùy thân vẫn còn xảy ra. Trước tình trạng trên, Công an huyện Mộc Châu – tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trên một số tuyến đường của địa bàn huyện Mộc Châu. Lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện một số trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở những vẫn tham gia điều khiển phương tiện

Tại km87 +800 quốc lộ 43 thuộc huyện Mường Sang. Nhiều người điều khiển phương tiện khi được lực lượng chức năng kiểm tra còn quên mang theo giấy tờ.

Thậm chí, lực lượng CSGT còn phát hiện trường hợp điều khiển xe mô tô sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Để bảo đảm TTATGT trên địa bàn, thời gian tới, Lực lượng CSGT Công an huyện Mộc Châu tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường phối hợp xử lý các vi phạm trên các tuyến nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông.  Bên cạnh đó sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, từng bước hình thành thói quen “đã uống rượu, bia không lái xe”.

 

BT
Thăm dò khán giả