Thứ năm, ngày 09/04/2020 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 ngày nghỉ lễ, cấp cứu gần 10 nghìn ca tai nạn giao thông

(ANTV) -  Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong 5 ngày nghỉ lễ, các cơ sở khám, chữa bệnh đã cấp cứu 273.876 trường hợp, trong đó cấp cứu 9.798 ca tai nạn giao thông; số trường hợ

Riêng tại TP.HCM, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện trên địa bàn TP đã khám cấp cứu cho hơn 1.200 trường hợp bị tai nạn giao thông, 1.400 trường hợp tai nạn sinh hoạt và 255 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, 56 trường hợp ngộ độc và một số nguyên nhân khác.Trong dịp này có 80 trường hợp nhập viện do sốt xuất huyện và 50 trường hợp mắc tay chân miệng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ lễ, bệnh nhân đến cấp cứu nội khoa và nhập viện không tăng. Tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận 150 ca bệnh nhân nặng/ ngày, không tăng so với ngày thường, trong đó có 50% số ca chuyển tuyến.

Các ca bệnh vào cấp cứu chủ yếu là tai biến mạch máu não, tim mạch, sốc nhiễm khuẩn, đột quỵ, xuất huyết tiêu hóa do liên quan đến rượu, suy gan thận cấp.

Bộ GTVT đề nghị tăng mức phạt sau hàng loạt vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia 

Thời gian qua, trên toàn quốc xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong xã hội. Nguyên nhân ban đầu của một số vụ tai nạn cho thấy có tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia dẫn đến trong máu và hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Chỉ thị số 04  về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm vụ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trực thuộc xây dựng nội dung tuyên truyền với hình thức đa dạng, phong phú; trong đó cán bộ công nhân viên trong ngành giao thông vận tải phải tăng cường khai thác, sử dụng các trang mạng xã hội (như: facebook, zalo, viber...) với các logo (biểu trưng) sinh động để thực hiện tuyên truyền đến người thân, người dân về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Tại chỉ thị này, Bộ Giao thông Vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Vụ An toàn giao thông và các đơn vị có liên quan trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông; nghiên cứu tăng mức xử phạt đối với một số nhóm hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, đặc biệt là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương phối hợp với các đơn vị thành viên xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phòng chống và xử lý vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người lái xe cơ giới đường bộ năm 2019 và kỳ cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2020.

 

BT
Thăm dò khán giả