Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 05/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 học sinh chế tạo sản phẩm ứng dụng cao

(ANTV) -Đam mê khoa học kỹ thuật, 4 học sinh của Trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã sáng chế ra những mô hình ứng dụng hữu ích cho cuộc sống. 

Với hai mô hình dụng cụ đo chiều cao và thuốc trừ sâu thảo mộc, 4 học sinh của ngôi trường này đã đạt giải cao trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2014 – 2015.
 
Dụng cụ đo chiều cao do 2 em Huỳnh Tấn Vân và Trương Văn Tín, lớp 12 A Trường THPT Ba Gia sáng tạo dựa trên định luật truyền thẳng của ánh sáng. Sản phẩm vừa có tính ứng dụng thực tế mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm đang bán trên thị trường đã được trao giải nhì tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2014 - 2015.
 
Cũng xuất phát từ thực tế cuộc sống, 2 em Nguyễn Minh Phúc và Kiều Thu Hằng, học sinh lớp 12C Trường THPT Ba Gia lại có ý tưởng làm ra thuốc trừ sâu thảo mộc. Nguyên liệu được 2 em sử dụng là lá cây sả, lá cây mèn hăng và cây gầu. Và, sản phẩm này đã đạt được giải Ba tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia 2014 - 2015.
 
Dụng cụ đo chiều cao, hay thuốc trừ sâu bằng thảo mộc đều là những sản phẩm có tính ứng dụng thực tế cao.
 
Điều đáng nói là chi phí để tạo ra 2 sản phẩm này rất thấp, phù hợp với túi tiền người sử dụng. Đây chính là mục đích hướng tới của những học sinh đam mê sáng chế với mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất phục vụ con người.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả