Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 4, 30/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại Ninh Bình xuất viện

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 9 người thuộc thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện cấp cứu, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, trong ngày 30/9 sẽ làm thủ tục cho 4 bệnh nhân xuất viện.

4 bệnh nhân được làm thủ tục xuất viện đã đảm bảo sức khỏe, không còn những triệu chứng như đau đầu, tê chân tay, chóng mặt, hoa mắt. Các trường hợp còn lại hiện vẫn phải theo dõi, điều trị do sức khỏe yếu, nhìn mờ, đồng tử hơi giãn.

Trước đó, chiều 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận 9 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm trong tình trạng đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt. Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn trưa tại gia đình bà Trần Thị Cường, ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; trong đó, có 2 trường hợp nhẹ nhất, sức khỏe đảm bảo đã được xuất viện ngay trong ngày.

Phát hiện vụ vận chuyển động vật hoang dã tại Quảng Bình

Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Gia - Kẻ Bàng cho biết, vào hồi 4 giờ 30 phút, ngày 29/9, lực lượng kiểm lâm của đơn vị đã phát hiện và triệt phá một vụ vận chuyển động vật hoang dã.

Tại thời điểm trên, tổ tuần tra bảo vệ rừng của Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Gia - Kẻ Bàng đang tuần tra đã phát hiện tại khu vực Km22, đường 20 có hai đối tượng với nhiều biểu hiện nghi vấn. Bị yêu cầu kiểm tra, hai đối tượng liền vứt lại 2 chiếc gùi đeo lưng và bỏ chạy. Kiểm tra trong 2 chiếc gùi các đối tượng bỏ lại, tổ tuần tra phát hiện 9 cá thể Cầy với trọng lượng gần 21 kg. Hạt kiểm lâm đã chuyển số động vật hoang dã trên cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để chăm sóc, cứu hộ và trả lại môi trường tự nhiên khi đủ các điều kiện cho phép.

BT
Thăm dò khán giả