Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 2, 10/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

(ANTV) - Có 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh vào sáng nay 10/8, có 3 bệnh nhân ở Đà Nẵng và 1 bệnh nhân ở Quảng Ngãi, các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

Đó là các bệnh nhân: BN423, BN424, BN441, BN442.
 
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID-19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.
 
Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được các ổ dịch
 

 

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đến nay có thể nói chúng ta đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng và tâm dịch ở Bệnh viện Đà Nẵng, hạn chế được lây lan ra cộng đồng.
 
Theo đó, hiện nay các ổ dịch tại ba bệnh viện là C, bệnh viện Đà Nẵng, cũng như bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng đã được khống chế. Trong đó, bệnh viện C đã dỡ bỏ phong tỏa, cho bệnh nhân xuất viện từ ngày 8/8 và bắt đầu đón bệnh nhân vào điều trị trong ngày hôm nay 10/8. Hai bệnh viện còn lại cũng đã được làm sạch và chuẩn bị đưa vào hoạt động trở lại.
 
Đà Nẵng: mỗi người dân đi chợ không quá 3 ngày/lần để phòng chống dịch
 

 

Nhằm hạn chế tình trạng người dân tập trung đông tại các chợ, không đảm bảo được yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 m, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, lây nhiễm Covid 19, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã đề xuất UBND TP  chỉ cho phép người dân đi chợ 3 ngày 1 lần.
 
Theo phương án này, UBND quận, huyện sẽ triển khai đến UBND các phường, xã in phiếu vào chợ gửi đến các hộ gia đình. Mỗi hộ được 10 phiếu đi chợ trong 1 tháng. Phiếu chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 ngày cho 1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; ban quản lý các chợ sẽ thu phiếu người dân vào chợ và có trách nhiệm lưu phiếu theo ngày để phục vụ cho quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.Thời gian thực hiện từ 0h 15/8/2020 đến khi có thông báo mới.
 
Thăm dò khán giả