Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 tháng qua, triệt phá 610 băng nhóm tội phạm

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tổ chức Hội nghị Giao ban công tác quý III/2018. 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 02 Báo cáo: "Sơ kết chuyên đề phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản" và "Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 02 của Bộ Công an về công tác Nghiệp vụ cơ bản của hệ lực lượng Cảnh sát hình sự".

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an và sự phối hợp hiệu quả của Công an các đơn vị, địa phương; Cục CSHS đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc hướng dẫn lực lượng CSHS Công an các địa phương, đơn vị thực hiện nhiều giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, chủ động tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đề phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. 

Quý III/2018, lực lượng CSHS toàn quốc đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phương án, kế hoạch theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, tăng cường các giải pháp phòng ngừa tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả điều tra khám phá các vụ án; trong đó, đã triệt phá 610 băng nhóm tội phạm các loại; bắt xử lý 1.904 vụ, 9.106 đối tượng cờ bạc; bắt vận động đầu thú 1.101 đối tượng truy nã.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng CSHS được tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, duy trì ở cường độ cao, huy động đồng bộ các lực lượng, biện pháp công tác và có trọng tâm, trọng điểm, góp phần kìm chế và làm giảm một số loại tội phạm nghiêm trọng; kịp thời điều tra làm rõ nhiều vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, bắt giữ nhanh đối tượng gây án và thu hồi tang vật, nhất là kết quả điều tra khám phá các vụ án giết nhiều người, các vụ đối tượng sử dụng súng để cướp tài sản xảy ra trong thời gian gần đây và đã được lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và khen thưởng.

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô

 

Sáng nay, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung đoàn cảnh sát cơ động thủ đô (21/10/2003 – 21/10/2018), Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động – Bộ Công an, Trung đoàn cảnh sát cơ động thủ đô đã tổ chức Buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn cơ động thủ đô.   

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ chiến sĩ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, truyền thống anh hùng của Trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô trong 15 năm xây dựng và trưởng thành. Kể từ khi thành lập, trung đoàn cảnh sát cơ động thủ đô đã góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn thủ đô, phục vụ hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Tại buổi gặp mặt, đại diện Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trung đoàn cảnh sát cơ động thủ đô, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả