Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:59, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 bệnh nhân âm tính với COVID-19 hai lần liên tiếp

(ANTV) - Đã có thêm bệnh nhận nhân mắc Covid-19 nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sau quá trình điều trị. Tính đến trưa ngày 22/3, Việt Nam đã ghi nhận 94 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Về các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện đã có 3 bệnh nhân âm tính với COVID-19 hai lần liên tiếp.

Đó là bệnh nhân số 17 đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, bệnh nhân 24 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính (lần gần đây nhất là ngày 19/3), bệnh nhân số 27 cũng cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện. Đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19 như bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72… Đối với 2 trường hợp bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch.

Không có chuyện phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định không có chuyện phong tỏa Bệnh viện này sau khi có 2 điều dưỡng mắc COVID-19 như trên mạng xã hội đang lan truyền. Hiện công tác khám chữa bệnh và cấp cứu tại bệnh viện vẫn triển khai bình thường.

Bệnh viện chỉ tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú. Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupus...bệnh viện vẫn khám như thông thường và tùy theo thực tế sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Đà Nẵng: Gỡ chốt cách ly, 36 người được trao giấy hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Trong sáng ngày 22/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã tiến hành trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày phòng, chống dịch Covid–19 cho 36 du khách và nhân viên; gỡ chốt cách ly tại khách sạn Vanda, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo đó, 36 du khách, gồm 7 người Việt Nam và 29 người Hồng Kông (Trung Quốc) đã tiếp xúc gần, ở cùng khách sạn với hai bệnh nhân thứ 22 và 23 mắc Covid-19. Đây cũng là những người thực hiện cách ly 14 ngày đầu tiên ngay sau khi Đà Nẵng phát hiện trường hợp dương tính. Trước khi được trao giấy chứng nhận, các du khách này đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và tất cả đều khỏe mạnh. Ngay sau khi hoàn thành thời gian cách ly, khách sạn sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng 03 lần/ngày và được thu gom, xử lý toàn bộ lượng rác thải sinh hoạt.

Tính đến 13h30 ngày 22/3, Đà Nẵng ghi nhận 04 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV2, hiện các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định. Hiện tại, Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế dự kiến với 453 người người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch vào Việt Nam (giai đoạn 2).

 

Thăm dò khán giả