Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:54, Thứ 2, 03/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

24 người nghi bị phơi nhiễm HIV ở Kon Tum đều âm tính với HIV

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 24 người nghi bị phơi nhiễm HIV trong khi cấp cứu nạn nhân bị tai nạn xảy ra vào ngày 30/6 tại Kon Tum, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh Kon Tum công bố vào sáng nay 03/7 cho biết, 24 người đều âm tính với HIV.

Khoảng 16h chiều 30/6, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh có nhận được thông tin có 1 bệnh nhân tử vong trong vụ tai nạn giữa hai xe khách tại địa bàn xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà bị nhiễm HIV. Qua xác minh, danh tính của nạn nhân này là Trần Thị Mơ (51 tuổi, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Bà Mơ đang được điều trị ARV ngoại trú tại bệnh việnĐa khoa tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, vào thời điểm xảy ra vu tai nạn, 1 số người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu cũng như đội ngũ y, bác sỹ trực tiếp cấp cứu cho các nạn nhân đã tiếp xúc với máu của nạn nhân này mà không hề hay biết nên đã nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã tiến hành lấy máu xét nghiệm cho 17 cán bộ nhân viên y tế và 7 người dân tham gia hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đồng thời, cấp phát thuốc miễn phí và bảo đảm người bị phơi nhiễm được uống thuốc dự phòng trước 72 giờ theo đúng phác đồ điều trị dự phòng phơi nhiễm với HIV cho các trường hợp trên. Trung tâm sẽ tiến hành thực hiện tư vấn cho 24 trường hợp được điều trị dự phòng phơi nhiễm quay lại xét nghiệm theo quy định sau 3 tháng, 6 tháng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng