Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

24 người chết vì TNGT trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Thông tin từ Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia chiều ngày 1/5 cho biết, trong ngày nghỉ lễ thứ 3, toàn quốc đã xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông, làm 24 người chết, bị thương 40 người. Trong đó có 1 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, làm 4 người chết, 1 người bị thương.

Nếu so với ngày 29/4 xảy ra 15 vụ, ngày 30/4 là 28 vụ, thì ngày nghỉ lễ thứ 3 số vụ tai nạn đã tăng đáng kể.  Lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý gần 8000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 4 tỷ đồng, tạm giữ 38 xe ô tô, 1431 xe mô tô, tước 653 giấy phép lái xe.

Cũng trong 1/5, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được gần 25 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản chủ yếu về việc: tăng giá vé, chở quá số người quy định, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường, bất cập về hạ tầng và tổ chức giao thông.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định, ngày 2/5/2017, sẽ là ngày cuối trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1-/5, nhu cầu đi lại sẽ gia tăng đột biến trở lại.

Để bảo đảm  trật tự ATGT trong ngày nghỉ lễ tiếp theo, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị các Bộ Ngành, Ban ATGT địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng và các cơ quan đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đồng loạt giải pháp như xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình  trật tự ATGT qua số điện thoại đường dây nóng.

Hơn 400 phương tiện được cấp thẻ miễn phí 100% qua trạm BOT Cầu Rác

Theo quyết định của Bộ GTVT, ngày 1/5, tất cả các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sẽ được miễn phí 100% khi qua trạm thu phí Cầu Rác.
     
Phòng Tổ chức Công ty TNHH MTV Sông Đà-thuộc Tổng công ty Sông Đà cho biết: đã có hơn 400 phương tiện của người dân, cơ quan, doanh nghiệp ở 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được cấp thẻ miễn phí qua trạm thu phí Cầu Rác.

Thẻ miễn phí cấp đợt này có giá trị sử dụng trong 5 tháng, sau khi hết thời hạn thì người dân sẽ được cấp lại. Theo thống kê ban đầu, 2 huyện trên có khoảng gần 1.000 phương tiện của người dân sống hai bên trạm thu phí Cầu Rác có nhu cầu đăng ký làm thẻ miễn phí qua trạm.

Một số người dân chưa hoàn thành việc xác nhận thủ tục, sau ngày 1.5, trạm sẽ tiếp tục làm thủ tục cấp thẻ cho các chủ phương tiện có nhu cầu./.

BT
Thăm dò khán giả