Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 07/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa tươi học đường

(ANTV) - Ngày 5/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Theo đó, có 21 vi chất dinh dưỡng bắt buộc phải có trong sữa tươi học đường với hàm lượng cụ thể.

Thông tư quy định đối với yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Với các vi chất dinh dưỡng, Bộ Y tế quy định trong sữa tươi học đường phải đảm bảo 21 vi chất như: vitamin D3, canxi, sắt, vitamin A, E, C... và cả I ốt, Phospho... theo đúng hàm lượng quy định.

Việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường được thực hiện theo Nghị định số 43 của Chính phủ về ghi nhãn hàng hoá và Quyết định số 1783 của Bộ trưởng Y tế về việc phê duyệt Logo cho sản phẩm phục vụ Chương trình Sữa học đường.

Thông tư áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường. Thông tư chính thức có hiệu lực ngày 20/1/2020.

Một khối lượng lớn hàng hóa do nước ngoài sản xuất vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên bắt giữ.

Trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh và Cục Quản lý thị trường Phú Yên tiến hành dừng kiểm tra xe ôtô tải do tài xế Lê Hữu Thi, trú thành phố Đà Nẵng điều khiển, lưu hành hướng Nam - Bắc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở một khối lượng hàng hóa do nước ngoài sản xuất từ gồm: 1.150 chai dầu hít, hơn 300 kg nho khô, bánh kẹo các loại, hơn 300 đôi giày, dép, 14.000 viên pin các loại cùng nhiều quần áo, hàng hóa khác không có hóa đơn chứng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ số hàng hóa nói trên để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả