Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 17:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 3, 09/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

21 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có số liệu thống kê về tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước ngày 8/2 (tức ngày mùng 1 Tết Bính Thân). Theo đó, cả nước xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, bị thương 30 người.

Trong đó, đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người. Đường sắt xảy ra 01 vụ làm 02 người bị thương. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước hơn 175 triệu đồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy toàn quốc đã tập trung xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,7 triệu đồng.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông qua điện thoại đường dây nóng, theo ông Thái, ngày 08/02 (mùng 1 Tết), số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Cụ thể, đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực.

“Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh,” vị Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, từ chiều ngày 07/02 (29 Tết) đến sáng ngày 08/02 (mùng 1 Tết) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

“Đêm giao thừa ngày 7/2 (29 Tết), hàng vạn người dân đã đổ về các điểm bắn pháo hoa đón năm mới trên toàn quốc. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra tình trạng kẹt cứng tại một số điểm bắn pháo hoa. Tuy nhiên, Công an hai thành phố này đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng nên tình hình giao thông sau thời điểm bắn pháo hoa tại các khu vực này đã nhanh chóng ổn định trở lại,” ông Thái cho hay.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tại Hà Nội, ngày mùng 1 Tết đầu năm Bính Thân 2016 xuất hiện tình trạng người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi.

Ngoài ra, sáng ngày 8/2 (mùng 01 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây