Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 4, 10/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 vụ cháy tại Hà Nội đều do đốt vàng mã

(ANTV) - Khoảng 12h30 phút trưa 9/10 đã xảy ra một đám cháy lớn tại Quán Karaoke X9 phố Hào Nam (Đống Đa, Hà Nội). Theo một số nhân chứng tại hiện trường, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chủ nhà đốt vàng mã

 

Đã có 8 xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường thực hiện công tác chữa cháy. Đến khoảng 14h đám cháy cơ bản được khống chế, không có thiệt hại về người. Theo lực lượng chức năng, đây không phải là vụ cháy lớn nhưng vụ cháy bùng phát từ trên tầng cao lan xuống các phòng karaoke với những chất liệu dễ cháy phía dưới nên khó dập lửa hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng qua cũng đã xảy ra hoả hoạn tại một ngôi nhà 6 tầng phố Núi Trúc (Ba Đình - Hà Nội). Ngọn lửa bất ngờ bùng phát cháy nghi ngút trên tầng thượng, lực lượng chức năng đã phải phá cửa để ngăn chặn ngọn lửa cháy lan. Rất may đám cháy được khống chế kịp thời và không gây thiệt hại về người.

2 vụ cháy đều có nguyên nhân ban đầu do đốt vàng mã trong ngày mùng 1. Điều này cảnh báo tình trạng mất an toàn PCCC tại các khu dân cư do đốt vàng mã gây ra.

 

Trong dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018), Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi) đã cam kết đảm bảo điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn Thủ đô để phục vụ các hoạt động kỷ niệm.

Theo đó, từ 0h00’ đến 24h00’ ngày 10/10, EVN Hanoi sẽ tạm dừng việc ngừng cũng như giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện; đồng thời có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa thể thao chào mừng, kỷ niệm tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, khu vực xung quanh Hồ Gươm…

Các khu vực trọng điểm như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND thành phố Hà Nội… được cấp bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Cùng với đó, EVN Hanoi sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h tại Tổng công ty và 30 Công ty Điện lực quận, huyện./.

BT
Thăm dò khán giả