Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 cô giáo thiệt mạng trên lòng hồ thủy điện Thái An

(ANTV) - Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), sau nhiều giờ tìm kiếm, đến khoảng 16 giờ ngày 31/10, các lực lượng chức năng của huyện Quản Bạ mới tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên là cô giáo Lệnh Thị Lan (sinh năm 1978, giáo viên trường THCS xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ) trong vụ đắm thuyền ở khu vực lòng hồ Thủy điện Thái An.

Trước đó, khoảng hơn 12 giờ ngày 31/10, sau khi đi ăn cỗ cưới, 5 người trong đó có 4 cô giáo của trường THCS xã Thanh Vân và 1 thầy giáo ở trường Tiểu học Đông Hà (huyện Quản Bạ) đã cùng nhau đi thăm quan trên lòng hồ Thủy điện Thái An bằng một chiếc thuyền gỗ có gắn máy thì thuyền bị nước vào và bất ngờ bị đắm.

Do sự cố xảy ra quá nhanh và lòng hồ thủy điện sâu nên thầy giáo chỉ cứu được 2 cô giáo, còn 2 cô giáo bị mất tích là cô Lệnh Thị Lan, sinh năm 1978 và cô Dương Thị Hạnh, 27 tuổi. Hiện lực lượng chức năng huyện Quản Bạ vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm nạn nhân Dương Thị Hạnh.

Ngày thứ 2 tìm kiếm 4 nạn nhân bị mất tích trên sông Soài Rạp

 Rạng sáng nay (1/11), các lực lượng của TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 tiếp tục ra khu vực tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn để triển khai tìm kiếm các 4 nạn nhân bị mất tích.

Đêm qua (31/10), công tác cứu nạn cứu hộ phải tạm ngưng do sóng quá lớn, đội lặn của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và ngư dân phải rút vào đất liền để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, Bộ đội biên phòng và kiểm ngư vẫn túc trực tại hiện trường tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm trên sông Soài Rạp để bảo vệ tài sản và giữ cố định cho tàu không bị trôi dạt đi nơi khác. Sáng nay, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ hàng hải khu vực 3, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. Hồ Chí Minh, Kiểm ngư, Bộ đội biên phòng tiếp tục ra hiện trường để tìm kiếm 4 nạn nhân bị mất tích.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ TP. HCM cho biết: "Lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng ngư dân chuyên nghiệp rất tích cực tìm trong khoang nhưng chưa tìm thấy tín hiệu nào có nạn nhân ở dưới. Trong việc tìm kiếm cứu nạn cứu hộ chủ yếu là lặn sâu vô trong tàu tìm kiếm cứu hộ cứu nạn còn việc cắt sén thì tàu này mấy lớp, thứ hai nó rất nhiều ngăn, thứ ba nữa tàu đang lơ lửng thì việc cắt để thăm dò chứ nó không khả thi".

Dự kiến công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ sáng nay vẫn chủ yếu là lặn tìm nạn nhân dưới khoang tàu bị chìm để xem có người mắc kẹt bên trong hay không để cứu hộ, bên cạnh đó các lực lượng vòng ngoài tìm kiếm trên mặt sông theo hướng dó, hướng sóng. Phương án được đưa ra là tìm bằng được đến nạn nhân cuối cùng sau đó mới tiến hành trục vớt tàu Hoàng Phúc 18.

Thiếu tá Lê Văn Hưng – Phó đồn trường Đồn biên phòng Long Hòa cho biết: "Phương tiện với lực lượng truy cứu ra đó xa, khoảng gần 8 hải lý cái việc khó khăn bước đầu là vậy, khó khăn nhất là sóng mạnh gió lớn".

Như vậy sau hơn 36 giờ đồng hồ tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn trên sông Soài Rạp, các lực lượng chức năng gồm quân đội, Công an, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ hàng hải khu vực 3, kiểm ngư cùng ngư dân đã rất tích cực và cứu sống được 13 người, hiện vẫn còn 4 người bị mất tích. Tuy nhiên vẫn còn hy vọng và tất cả đều mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với các nạn nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả