Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

17.000 hộ dân Tây Nguyên thiếu nước sinh hoạt

(ANTV) - Khô hạn nặng nề tại khu vực miền Trung Tây Nguyên gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và lao động của người dân. Theo thống kê, đến thời điểm này khô hạn đã làm hơn 40.000 ha cây trồng tại khu vực Tây Nguyên bị thiếu nước tưới, 17.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt.

Theo dự báo đến cuối tháng 3 vẫn không có mưa. Như vậy, diện tích cây trồng bị ảnh hưởng sẽ lên đến 135.000 ha và khoảng 45.000 hộ thiếu nước sinh hoạt.

Đây là năm khô hạn diễn biến hết sức phức tạp và nặng nề nhất trong nhiều năm qua tại Tây Nguyên. Do đó, biện pháp chống hạn đặt ra hiện nay là tiếp tục thực hiện giải pháp sử dụng nguồn nước hiệu quả và tăng cường biện pháp tưới tiết kiệm cho cây trồng.

Về lâu dài, các tỉnh phải quy hoạch lại diện tích cây trồng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý trong vụ Đông Xuân; tiếp tục đầu tư xây mới, nâng cấp thêm các công trình thủy lợi; nhân rộng các mô hình tưới tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp./.

Kon Tum: Dịch tiêu chảy bùng phát do nắng hạn

Không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, tình trạng khô hạn kéo dài tại khu vực miền Trung Tây Nguyên còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

Thiếu nước sạch sinh hoạt, người dân buộc phải sử dụng nguồn nước từ các hố, vũng không đảm bảo vệ sinh nên đã khiến bệnh tiêu chảy bùng phát.
   
Nắng hạn khốc liệt kéo dài tại địa bàn Tây Nguyên không chỉ ảnh hưởng đến việc thiếu nước sinh hoạt của người dân, hiện nay dịch bệnh như tiêu chảy cũng đã xảy ra tại vùng hạn khiến cuộc sống của người dân càng khó khăn thêm.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Bệnh xá quân dân y ở khu vực biên giới xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum tiếp nhận gần 40 trường hợp nhập viện do tiêu chảy. Đáng nói, hầu hết bệnh nhân đều là trẻ em và người già tại làng Le - nơi người dân đang thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây