Thứ năm, ngày 08/12/2016 - 11:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1.500 ca ngộ độc rượu và thực phẩm trong 9 ngày Tết

(ANTV) - Theo Bộ Y tế, 9 ngày Tết, trên toàn quốc có 1.500 ca ngộ độc rượu và thực phẩm. Các bác sĩ cảnh báo tình trạng này sẽ còn tăng cao sau Tết.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tình trạng ngộ độc trong 9 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân,  gần 1.500 lượt tổng số lượt khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc rượu (say rượu) trên cả nước; trong đó, có 2 ca tử vong.

Trên toàn quốc ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm hộ gia đình ở thôn Tấu Trên, xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái do ăn thịt trâu chết. Nguyên nhân do vi sinh, khiến 34 người mắc, 9 người đi viện.

Ghi nhận tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai trong 9 ngày Tết cũng tiếp nhận 7 ca ngộ độc rượu, 5 ca ngộ độc ma túy, 7 ca ngộ độc thực phẩm… Theo thống kê của BV Bạch Mai, một số trường hợp nặng khi chuyển đến khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai đã bị xuất huyết tiêu hóa, vỡ tĩnh mạch thực quản do uống quá nhiều rượu; có 1 trường hợp tử vong.

Theo cảnh báo của BS. Nguyễn Anh Tuấn, Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai, sau Tết, số ca ngộ độc rượu sẽ tăng cao do người dân đi làm trở lại, chúc tụng, nhậu nhẹt đầu xuân tưng bừng. Nhiều trường hợp uống rượu xịn vẫn bị ngộ độc như thường. Trường hợp ngộ độc nặng ngoài hôn mê có thể bị trụy mạch, suy hô hấp, tử vong./.

Hà Nội tăng giám sát an toàn thực phẩm sau Tết

Để đảm bảo an toàn vệ thực phẩm sau dịp Tết Bính Thân 2016, Chi cục Thú y Hà Nội đã có công văn chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, bảo quản, sơ chế, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật có trên địa bàn. 

Thực hiện nghiêm các qui định của nhà nước trong công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y.

Đối với các cơ sở giết mổ, các đơn vị chức năng kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc gia súc, gia cầm nhập vào các cơ sở giết mổ trên địa bàn Hà Nội.

Đối với cơ sở bảo quản, sơ chế, kinh doanh sản phẩm động vật, Chi cục Thú y chỉ cho phép nhập các sản phẩm gia súc, gia cầm có nguồn gốc, có dấu trên thân thịt và giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Nghiêm cấm buôn bán, kinh doanh các sản phẩm gia súc, gia cầm không có nguồn gốc.

Đối với các cơ sở chăn nuôi, Chi cục Thú y yêu cầu gia súc, gia cầm khi nhập về chăn nuôi phải nuôi cách ly theo đúng quy định trước khi nhập đàn; Nghiêm cấm các trường hợp bán chạy gia súc, gia cầm ốm dịch./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây