Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 năm vá xe miễn phí cho học sinh, người nghèo

(ANTV) - Từ lâu, người dân Đà Nẵng đã quá quen thuộc với hình ảnh của một người đàn ông với dáng người hao gầy, lam lũ nơi ngã tư đường Điện Biên Phủ - Hà Huy Tập. Ông được biết đến với biệt danh “Hùng khùng” với hơn 13 năm làm nghề bơm vá xe miễn phí cho học sinh, người tàn tật và công nhân lao động nghèo.

Nằm nép mình dưới mái hiên của một ngôi nhà nơi giao nhau giữa đường Hà Huy Tập - Điện Biên Phủ là tiệm sửa xe di động của ông Trần Viết Hùng, Trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng... Gọi là tiệm cho oai chứ thật ra toàn bộ gia tài hành nghề của ông chỉ là một chiếc xe máy ba bánh tự chế dùng để chở máy bơm và một thùng đồ nghề cũ kĩ cùng tấm biển gỗ với dòng chữ: "Bơm, sửa xe miễn phí cho học sinh và người tàn tật".
 
Tuy cuộc sống của ông còn vô vàn những khó khăn, vất vả thế nhưng xuất phát từ tấm lòng muốn được chia sẻ, giúp đỡ người khác mà suốt hơn 13 năm qua ông vẫn thầm lặng giúp đỡ biết bao người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bất kể ngày nắng cũng như ngày mưa, công việc của ông được bắt đầu từ 17 giờ chiều hôm trước cho đến 3, 4 giờ sáng ngày hôm sau, và cứ thế trong suốt 13 năm qua ông cũng không nhớ mình đã giúp đỡ cho bao nhiêu người. Ông chỉ biết mỗi tháng có trên trăm lượt học sinh và người khuyết tật ghé tiệm của ông để được bơm, vá xe miễn phí và “tiền công” họ gửi ông là những nụ cười và lời cảm ơn.
 
Cháu Nguyễn Hữu Thắng - Học sinh lớp 8/2, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng chia sẻ: Con hay đi học qua đây ngày nào cũng thấy chú Hùng ngồi ở đây hết kể cả trời nắng cũng như trời mưa, nhiều lần xe con bị xì hơi hoặc có khi thủng xăm con dắt vào sửa nhưng mà chú chưa bao giờ lấy tiền cả chú chỉ cười rồi bảo thôi con cố gắng học cho giỏi là chú thấy vui rồi.
 
Cháu Hoàng Bùi Nguyên Trang - Học sinh lớp 8/2, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng cho biết: Cháu đã vá xe ở đây 2 lần rồi nhưng chưa bao giờ chú lấy tiền của bọn cháu cả, nhiều lúc cháu có đưa tiền thì chú cũng bảo các cháu làm gì ra tiền mà chú lấy. Cháu thấy chú ấy là người rất tốt và thân thiện với mọi người.
 
Ngoài việc bơm và sửa xe miễn phí cho học sinh và những người khuyết tật thì mỗi ngày ông cũng kiếm được dăm bảy chục nghìn từ việc sửa xe cho những người khác, và cả sinh hoạt của gia đình ông chỉ trông chờ vào đồng tiền ít ỏi mà ông kiếm được. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng không làm ông nguôi đi ý định bỏ tấm biển:" Bơm vá xe miễn phí cho học sinh và người khuyết tật".
 
Từ ngày có tấm biển bơm vá miễn phí cho học sinh và người khuyết tật thì tiệm sửa xe của ông Hùng cũng tấp nập những cô cậu học trò và cả những người khuyết tật, có lẽ niềm hạnh phúc lớn lao nhất của ông chẳng phải là những vật chất cao sang mà đơn giản chỉ là thấy được nụ cười trên khuôn mặt người khác.
 
Ông Trần Viết Hùng, cho biết: Mình cũng từng khổ rồi và nhìn lên thì mình chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống mình cũng hơn nhiều người khổ hơn mình. Nên mình giúp được cho ai cái gì thì mình cứ giúp mà nói ra chú chỉ giúp công chứ cũng có tiền bạc gì đâu mà giúp. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng