Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

12/13 mẫu bùn sông Tô Lịch cách cống xả Công ty Rạng Đông 1km có thủy ngân vượt mức cho phép

(ANTV) - Mới đây, Bộ Tài nguyên và môi trường đã công bố kết quả việc lấy mẫu bùn sông Tô Lịch cách cổng xả của Công ty Rạng Đông 1km.

 

 Sau khi tiến hành lấy 13 mẫu bùn tại 13 vị trí khác nhau trên sông Tô Lịch, cách miệng cống xả thải của Công ty Rạng Đông khoảng 1km, Bộ TN&MT đã đưa ra kết quả quan trắc mẫu bùn này. Trong tổng số 13 mẫu bùn, 12 mẫu có hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép lên tới 6,1 lần.

Công ty Rạng Đông cũng đã thừa nhận có tới 480.000 bóng đèn huỳnh quang trong kho chứa của công ty này bị cháy có sử dụng thủy ngân lỏng. Thông tin này khác hoàn toàn so với thông tin ban đầu công ty này đưa ra.

 

 

Không dùng nhựa trong lễ hội hoa đăng

Không dùng nhựa trong lễ hội hoa đăng. Đây là một trong những nội dung do Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi Ban trị sự Phật giáo các tỉnh thành.

Cụ thể, nội dung công văn yêu cầu: "Không sử dụng chất liệu nhựa trong các lễ hội hoa đăng, tránh gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường nước". Phật giáo các địa phương trong cả nước tích cực tuyên truyền cho tăng ni, phật tử và nhân dân tại địa phương hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Thủ tướng cùng phong trào "chống rác thải nhựa"; Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần; Thay thế các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần như: ống hút, chai nước suối, hộp cơm./.

BT
Thăm dò khán giả