Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 10:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

11 người tử vong do bệnh sốt xuất huyết

(ANTV) - Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết tính đến hết tháng 5/2016, cả nước có 36.224 người mắc sốt xuất huyết, trong đó có 11 người tử vong.

Những trường hợp tử vong đều do nhập viện muộn nên việc cấp cứu ít hiệu quả. Các trường hợp mắc sốt xuất huyết ghi nhận nhiều nhất tại khu vực miền Nam, với gần 63%. So với cùng kỳ năm 2015, số người mắc sốt xuất huyết năm nay trên cả nước tăng 2,9 lần.

Cục Y tế dự phòng nhận định, thời gian tới, dịch sốt xuất huyết sẽ còn diễn biến rất phức tạp và có xu hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam do đang là mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển mạnh và truyền bệnh.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân nên hợp tác cùng ngành y tế diệt muỗi, bọ gậy để phòng bệnh sốt xuất huyết. Người dân cũng nên chủ động đến các cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng như sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu, đau hốc mắt, đau cơ kèm theo đau họng, buồn nôn và tiêu chảy để được khám, điều trị kịp thời, nhằm giảm thiểu các trường hợp tử vong.

Lào Cai: Tiến hành giải phóng mặt bằng tại huyện Bát Xát

UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phối hợp với các lực lượng chức năng vừa  thực hiện cưỡng chế giải phóng mặt bằng để bàn giao đất cho đơn vị thi công tiến hành xây dựng trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát, sau hơn 10 năm bị treo, do không giải phóng được mặt bằng.

Trước đó, ba hộ dân là: Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Mạnh Hùng và Phan Văn Hồng đã vi phạm hành chính, tự ý dựng lều lán trái phép trên đất qui hoạch xây dựng trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát. Mặc dù chính quyền và các đoàn thể địa phương đã đền bù và bố trí tái định cư và nhiều lần giải thích, tuyên truyền, vận động các hộ dân nói trên tự giác tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng không thành công.

Để bảo đảm tiến độ thi công và bảo vệ pháp luật, UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã thực hiện cưỡng chế đối với những hộ dân xây dựng trái phép, vi phạm pháp luật để hoàn thành giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho đơn vị thi công  tiến hành xây dựng trụ sở làm việc của Bảo hiểm huyện Bát Xát, theo đúng qui định.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây