Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 7, 19/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 người chết, mất tích đợt mưa lũ vừa qua

(ANTV) - Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đợt mưa lũ trong 3 ngày qua đã làm 9 người chết (trong đó Hà Tĩnh có 3 người, Hòa Bình 3 người, Nghệ An 2 người, Thanh Hóa 1 người chết). 

 
Tại Phú Thọ có 3 trường hợp bị thương. Riêng Thanh Hoá và Nghệ An mỗi tỉnh có 1 người chết do sét đánh. 9 ngôi nhà sập đổ, nước lũ cuốn trôi.
 
Hiện nay, các khu vực dân cư bị ngập tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa cơ bản nước đã rút. Riêng tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vẫn còn bị ngập cục bộ một số điểm. Về nhà cửa có 9 nhà bị sập đổ, cuốn trôi, 107 nhà bị sạt lở đất, tốc mái và 3.145 ngôi nhà bị ngập nước. 
 
Về giao thông, đường quốc lộ bị sạt lở hơn 3.000 m3; đường giao thông nông thôn bị sạt lở: 33.338 m3. 
 
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh đã chỉ đạo các cấp chính quyền và cơ quan chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản.
 
Bạc Liêu: Hàng nghìn ha lúa Hè Thu bị ngập úng, đổ ngã do mưa lớn
 
Nhiều trận mưa kéo dài trong những ngày qua đã gây ngập úng, đổ ngã một số diện tích lúa chưa kịp thu hoạch ở các địa phương của tỉnh Bạc Liêu, gây ảnh hưởng lớn đến năng suất cũng như chất lượng lúa. 
 
Diện tích lúa bị ngập úng, đổ ngã tập trung ở các huyện Giá Rai, Hòa Bình, Hồng Dân, Phước Long và Vĩnh Lợi. Tại huyện Phước Long, mưa lớn kéo dài mấy ngày qua làm đổ ngã khoảng 400 ha trong hơn 3000 ha thúa Hè Thu chưa thu hoạch, huyện Hoà Bình có 5.000 ha lúa Hè Thu bị đổ ngã một phần.  
 
Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài cũng gây nhiều khó khăn cho người dân trong việc phơi sấy lúa để tạm trữ do thương lái từ chối thu mua lúa tươi. 
 
Ngành nông nghiệp huyện đã đề nghị Ban điều tiết nước của tỉnh tăng cường rút nước để tiêu úng, đảm bảo cho nông dân thu hoạch diện tích lúa còn lại.

Vụ tàu cá bị nạn trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu: 4 người vẫn mất tích

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 19/9, tàu SAR 413 đã cập cầu cảng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực III (thành phố Vũng Tàu) để đưa thi thể 11 nạn nhân và 3 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tai nạn tàu cá BV 97799 TS bị chìm do nổ bình gas vào bờ và bàn giao cho các cơ quan chức năng. 

 
Trước đó, vào lúc 3 giờ sáng ngày 16/9, tàu đánh cá mang số hiệu BV 97799 TS do bà Phạm Thị Ngọc làm chủ bị chìm do nổ bình gas tại vùng biển Vũng Tàu, cách Côn Đảo khoảng 25 hải lí. 
 
Vào thời điểm bị nạn, trên tàu này có 18 ngư dân, 17 người trong số đó đều trú tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 
 
Nhận được tin báo, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các ngư dân trên tàu gặp nạn. 22 giờ cùng ngày, 3 thuyền viên trên tàu gặp nạn được cứu sống, đến 12 giờ ngày 19/9, các lực lượng tham gia cứu nạn đã vớt được thi thể 11 nạn nhân khác, hiện 4 người còn lại vẫn đang mất tích. 
 
Hiện nay, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

 

BT
Thăm dò khán giả