Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ðảm bảo ATGT cho du khách đi chợ Viềng

(ANTV) - Chợ Viềng (Nam Định) được coi là hình thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng cộng đồng vào dịp đầu xuân của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước từ xa xưa. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phương án phân luồng, tránh ùn tắc kéo dài đã được công an tỉnh Nam Định triển khai ngay từ sớm.

Năm nay, mùng 8 là ngày đầu tiên người dân trở lại đi làm, chính vì thế, tranh thủ ngày cuối cùng của kỳ nghỉ tết, ngay từ sáng sớm mùng 7, dòng người đã nườm nượp đổ dồn về phiên chợ.

Cùng nằm trong khu vực này còn có quần thể khu di tích Phủ Giầy. Người dân đến đây vừa đi chơi, vãn cảnh chợ, mua bán những vật dụng may mắn, vừa vào phủ lễ Mẫu cầu an. Chính vì thế, ngay từ 6 rưỡi sáng, lực lượng cảnh sát cơ động đã triển khai đứng chốt làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho khách du xuân.

Thượng tá Bùi Văn Bình, Phó trưởng phòng CS Bảo vệ & Cơ động cho biết: "Nhận định trước tình hình hôm nay là ngày nghỉ, lượng khách về du xuân rất đông và lễ hội tâm linh nên chúng tôi đã triển khai từ 6h30. Hiện nay các chốt triển khai đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách du xuân cả về người và phương tiện."

Người dân đổ về Chợ Viềng từ rất sớm

Chị Ánh – người dân đi lễ phủ, TP. Nam Định cho biết: "Các tỉnh đã về rất đông, chúng tôi tranh thủ đi để ngày mai còn phải đi làm, tình hình an ninh trật tự rất tốt, các chú công an làm việc phân luồng cực kỳ đảm bảo an ninh, trong chùa mặc dù đông nhưng không xảy ra ách tắc."

Phía ngoài ngã 3 Gôi, từ 11h trưa, cảnh sát giao thông đã bắt đầu tiến hành dựng barie và biển báo phân luồng. Theo phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông lễ hội chợ Viềng xuân, căn cứ vào tình hình, mật độ phương tiện trên quốc lộ 10, lực lượng công an sẽ chủ động phân luồng sớm cho các phương tiện xe tải, xe khách không vào lễ hội ngay từ ngã ba Lộc An và ngã tư quốc lộ 10 – quốc lộ 21B (đối với các xe từ Nam Định đi Ninh Bình).

Đồng thời phối hợp với công an Ninh Bình phân luồng phương tiện lưu thông theo chiều ngược lại ngay từ ngã tư cầu Vòm, cầu Non Nước hoặc nút giao đường cao tốc Cao Bồ, qua Phủ Lý về Nam Định.

Lực lượng cán bộ chiến sĩ túc trực phân luồng giảm ách tắc

Thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt cho biết: "Ngay từ lúc xây dựng phương án chúng tôi đã đưa ra dự báo phương tiện tham gia lễ hội năm nay sẽ tăng khá cao so với các năm trước, cộng với thời tiết nắng ấm thuận tiện cho việc đi lại, các tuyến đường dẫn tới Nam Định đã được nâng cấp, chủ yếu là đường cao tốc rút ngắn thời gian nên người dân sẽ tranh thủ thời gian đi lễ hội chợ Viềng xuân. Ngay từ sáng sớm hôm nay lượng phương tiện trên các tuyến đường dẫn vào lễ hội đã tăng nhanh nhưng do có dự báo trước nên chúng tôi đã chủ động phân luồng phân tuyến. Vì thế lượng phương tiện sáng giờ tuy rất đông những chúng tôi vẫn đảm bảo thông suốt để cho bà con đi lễ hội thuận tiện."

Bên cạnh các chốt thực hiện việc phân luồng, công an Nam Định còn phân công lực lượng tiến hành tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến, làm nhiệm vụ hướng dẫn phương tiện đi đúng phần đường, vào bãi gửi xe theo quy định, phối hợp điều hòa giao thông, kịp thời giải quyết các tình huống xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả