Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Những người dân đầu tiên của TP Đà Nẵng đã được trải nghiệm dịch vụ về thông  báo lưu trú và dịch vụ đăng ký mã số thuế qua cổng dịch vụ công quốc gia ngay sau lễ khai trương Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. Hãy cùng lắng nghe những cảm nhận của họ về những khác biệt và tiện ích vượt trội của việc sử dụng dịch vụ so với các bước đăng ký như trước đây. 

Thông báo lưu trú và đăng ký mã số thuế qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư - Cải cách hành chính phục vụ nhân dân

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư - Cải cách hành chính, phục vụ nhân dân

Cập nhật: 13:25, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân là những dự án công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, chuyển đổi phương thức quản lý con người từ phương thức cũ sang phương thức mới ứng dụng khoa học công nghệ. Đây là công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không những của lực lượng Công an nhân dân mà còn là cốt lõi để xây dựng Chính phủ điện tử, kinh tế số tại Việt Nam.

 Tách làn đường riêng cho xe máy Phù hợp với thực tiễn

Tách làn đường riêng cho xe máy: Phù hợp với thực tiễn

Cập nhật: 13:25, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Theo chiến lược quốc gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông khi phê duyệt cần phải tách riêng một làn cho xe máy, xe đạp. 

Cộng đồng tích cực hiến máu cứu người

Cộng đồng tích cực hiến máu cứu người

Cập nhật: 13:19, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với việc người dân nghỉ Tết Nguyên Đán nên thời điểm này lại xảy ra tình trạng khan hiếm máu phục vụ điều trị. Vừa qua, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã phát đi lời kêu goi hiến máu, hưởng ứng lời lêu gọi đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Dịch bệnh được kiểm soát tốt trên cả nước

Dịch bệnh được kiểm soát tốt trên cả nước

Cập nhật: 13:13, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - “Dịch bệnh được kiểm soát tốt trên cả nước” – đây là thông tin hiện đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm và bày tỏ sự vui mừng trong công tác chống dịch hiện nay. Với những nỗ lực của các lực lượng chức năng và người dân trên cả nước, những ổ dịch được phát hiện đã nhanh chóng được kiểm soát góp phần vào kết quả đáng tự hào về công tác chống dịch của Việt Nam. Với chi phí rẻ nhưng hiệu quả, bài học về chống dịch của Việt Nam đã và đang tạo đà cho những kết quả đáng tự hào được cả thế giới ghi nhận.

Hải Phòng nới lỏng điều kiện với xe chở hàng hóa từ Hải Dương

Hải Phòng nới lỏng điều kiện với xe chở hàng hóa từ Hải Dương

Cập nhật: 13:08, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - TP Hải Phòng cho phép xe chở hàng hóa xuất khẩu, phục vụ sản xuất từ Hải Dương sang Hải Phòng và từ Hải Phòng đi các tỉnh khác được phép đi qua quốc lộ 5 và tài xế được dùng giấy xét nghiệm Covid-19 lần 1 trong 5 ngày.

Kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 tại trường học

Kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 tại trường học

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Ngành giáo dục đã có những kịch bản nào ứng phó với dịch COVID-19? Kế hoạch học kỳ II sẽ được điều chỉnh như thế nào để vừa đảm bảo tiến độ năm học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên? Giải đáp những thắc mắc này ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT phân tích.

Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021

Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021. Đây là thông tin tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 24/2.

Có nên dừng dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 2?

Có nên dừng dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1, 2?

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc học trực tuyến là xu thế, là một lựa chọn tất yếu của nhà trường phổ thông và đại học. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp thì hình thức học này lại càng được ứng dụng rộng rãi hơn và nó không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên cả nước. 

Hải Phòng phun khử trùng đường phố

Hải Phòng phun khử trùng đường phố

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Sau khi ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19, trong 2 ngày 23, 24/2, Trung tâm Y tế dự phòng TP.Hải Phòng phối hợp Phòng Hóa học Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tiến hành phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố lần thứ 4 nhằm nhanh chóng loại trừ yếu tố nguy cơ gây dịch COVID-19.

Hà Nội Bất chấp lệnh cấm nhiều quán cà phê vẫn mở cửa

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, nhiều quán cà phê vẫn mở cửa

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Để phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo, yêu cầu một số hoạt động kinh doanh trên địa bàn tạm dừng hoạt động như quán bar, karaoke, cà phê, quán ăn vỉa hè, quán game, Internet. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, bất chấp lệnh cấm vẫn còn nhiều hàng quán vẫn mở cửa đón khách. 

Bảo vệ trẻ em trước sự phát tán clip trên mạng

Bảo vệ trẻ em trước sự phát tán clip trên mạng

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Mạng xã hội luôn có hai mặt. Có rất nhiều trường hợp, nhờ các clip về xâm hại trẻ em, bạo lực trẻ được phát tán trên mạng xã hội, internet  mà các cơ quan chức năng mới biết đến và kịp thời can thiệp xử lý. Cũng có nhiều trường hợp lợi dụng những clip đó cho mục đích không trong sáng, gây sóng, gây bão trên mạng để thu hút sự chú ý của dư luận. 

Đảm bảo an toàn trên các tuyến du lịch đảo

Đảm bảo an toàn trên các tuyến du lịch đảo

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 25/02/2021

(ANTV) - Tết Nguyên đán năm nay, lượng du khách đến với các điểm du lịch đảo ở Khánh Hòa giảm mạnh so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặc dù vậy để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Khánh Hòa tập trung thực hiện nhiều biện pháp trên các tuyến thủy nội địa có lưu lượng phương tiện nhiều.