Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Người lớn đôi khi chủ quan cho rằng chỉ cần không hút thuốc trước mặt trẻ là được nhưng trong gia đình chỉ cần có người hút thuốc, dù hút ở đâu cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Người lớn nhả khói trẻ em hít độc

Chìm tàu trên biển Cần Giờ thuyền trưởng mất tích

Chìm tàu trên biển Cần Giờ, thuyền trưởng mất tích

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 20/03/2019

(ANTV) - Chiều ngày 19/3, ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh), xác nhận vụ chìm tàu nghiêm trọng trên sông Gò Gia, xã Thạnh An khiến 1 người mất tích, 3 người may mắn thoát nạn. 

Phát động chiến dịch An toàn Giao thông 3500 sinh mạng

Phát động chiến dịch "An toàn Giao thông 3500 sinh mạng"

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 20/03/2019

(ANTV) - Ngày 19/3, tại Hà Nội, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức “Lễ phát động chiến dịch An toàn Giao thông 3500 sinh mạng” đồng thời công bố việc “Việt Nam cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên hợp quốc”.

TPHCM cấm nhiều tuyến đường vào 2 ngày cuối tuần này

TPHCM cấm nhiều tuyến đường vào 2 ngày cuối tuần này

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 20/03/2019

(ANTV) -Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức “Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019”,  sở giao thông vận tải TP.HCM sẽ cấm tất cả phương tiện lưu thông ở hàng loạt tuyến đường các quận trung tâm thành phố.

Tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong trường học

Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong trường học

Cập nhật: 21:20, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên tuyến biên giới

Phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên tuyến biên giới

Cập nhật: 21:15, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) - Lạng Sơn là tỉnh thứ 17 công bố có dịch tả lợn châu Phi, trước thực trạng đó,  UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập 8 chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh này. Cùng với đó, tại các tuyến biên giới, lực lượng chức năng đã bố trí hóa chất, các trang thiết bị và tuyên truyền sâu rộng đến người dân để hạn chế có hiệu quả nguy cơ xâm nhiễm dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam. 

Đám đông ảo và những hệ lụy thật

Đám đông ảo và những hệ lụy thật

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) - Giữa tháng 03/2019, trên mạng xã hội và cả nhiều trang báo điện tử đăng tải vụ việc một người chồng ở La Gi, Bình Thuận tố vợ mình làm công việc giảng dạy nhưng có quan hệ bất chính với một học sinh lớp 10. Ngay lập tức hàng loạt mũi dùi chỉ trích hướng đến nữ giáo viên này, như một sự dồn nén sau nhiều vụ việc xâm hại tình dục học sinh trước đó.

Bữa ăn bẩn vào trường học kiểm soát thế nào?

Bữa ăn bẩn vào trường học, kiểm soát thế nào?

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) - Liên tiếp hàng loạt các vụ bê bối thực phẩm diễn ra tại các trường học thời gian qua. Những dấu hỏi lớn được đặt ra về chất lượng của các bếp ăn trường học. Đến khi nào vấn đề này mới được quan tâm đúng mức? Trách nhiệm thuộc về ai? 

Bảo đảm an toàn du lịch sông nước

Bảo đảm an toàn du lịch sông nước

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) -  Dịp đầu năm, nhiều khách du lịch lựa chọn thăm quan, chiêm bái các địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hòa Bình. Cảnh đẹp nên thơ, những cung đường đèo uốn lượn tạo nên sự hấp dẫn nơi núi rừng Tây Bắc. Về cơ bản, du khách và các chủ thuyền đã ý thức được tầm quan trọng của áo phao.Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số trường hợp chủ quan, coi thường tính mạng.

Tuổi trẻ Công an Huế hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Tuổi trẻ Công an Huế hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Cập nhật: 10:47, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) -  Đoàn thanh niên Công an tỉnh TT. Huế đã tham gia hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động.

Những tác động làm chậm tiến độ dự án truyền tải điện

Những tác động làm chậm tiến độ dự án truyền tải điện

Cập nhật: 10:42, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) - Ttriển khai các dự án truyền tải điện trong thời gian qua gặp không ít khó khăn, trong đó phải kể đến là những vướng mắc xung quanh việc giải phóng mặt bằng, các văn bản  liên quan đến Luật Đất đai, Luật Điện lực và các Nghị định liên quan.

Triển khai bệnh án điện tử cần có lộ trình

Triển khai bệnh án điện tử cần có lộ trình

Cập nhật: 10:42, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) - Theo quy định của Bộ Y tế, từ ngày 1/3/2019, các cơ sở y tế bắt đầu thực hiện tiến trình thay thế bệnh án giấy bằng bệnh án điện tử. Sau 15 ngày triển khai, có thể khẳng định bệnh án điện tử mang lại rất nhiều lợi ích trong công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc triển khai bệnh án điện tử mới ở giai đoạn khởi động, tồn tại lớn nhất hiện nay là cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hầu hết các bệnh viện vẫn đang trong quá trình rục rịch chuẩn bị do còn nhiều khó khăn và những ràng buộc khắt khe của Thông tư 46.

 Phú Yên tập trung ngăn chặn dịch bệnh trên đàn lợn

Phú Yên tập trung ngăn chặn dịch bệnh trên đàn lợn

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 19/03/2019

(ANTV) -Trên địa bàn huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên đang xuất hiện 3 điểm lợn mắc bệnh lở mồm long móng. Do trong cùng thời điểm dịch tả lợn Châu Phi đang có diễn biến phức tạp nên địa phương đang nỗ lực khống chế bệnh không cho lây lan sang phạm vi rộng.