Chủ nhật, ngày 18/04/2021 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Netflix loại bỏ những hình ảnh vi phạm chủ quyền

(ANTV) -Sau phản ánh một số sai phạm trong để lọt hình ảnh đường lưỡi bò trong tác phẩm trình chiếu, Cục Phát thanh, Truyền hình, Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã có văn bản yêu cầu đơn vị chiếu phim theo yêu cầu Netflix loại bỏ những hình ảnh vi phạm chủ quyền này. Đây là văn bản nhắc nhở thứ 2 với đơn vị VOD lớn nhất thế giới này.

 

Sai phạm đầu tiên của Netflix liên quan đến chủ quyền xuất hiện trong bộ phim Mỹ - Madam Secretary. Trong phim có hình ảnh Hội An, Việt Nam nhưng lại ghi chú một thành phố Trung Quốc, gây nhầm lớn tiêu cực.
 
Còn mới đây, trong bộ phim "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta" đã có hình ảnh phát thanh viên đứng cạnh bản đồ cùng đường lưỡi bò phi pháp. Do đó, trong văn bản lần thứ 2 cảnh cáo, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử nêu rõ "yêu cầu Công ty Netflix chấm dứt hoạt động chuyển ngữ tiếng Việt, gỡ bỏ các nội dung xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ quyền, khiêu dâm, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam trên kho nội dung đang cung cấp đến người dùng Việt Nam." Nếu tiếp tục vi phạm sẽ xem xét các biện pháp phù hợp để xử lý theo luật Việt Nam.
 
Một thông tin khác cũng liên quan hình ảnh chủ quyền trong phim ảnh. Ngày 24/8, khán giả có phản ánh trong bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà", đơn vị FPT Play phát hành, có lọt bản đồ đường lưỡi bò trong phân cảnh thang máy. Tuy nhiên, đơn vị FPT Play khẳng định đoạn hình chia sẻ trên mạng xã hội là bản phim phát hành không phép trên các trang phim trực tuyến khác. Bản phim trên FPT Play đã kiểm duyệt và cắt bỏ tất cả phân đoạn chứa hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò trên Biển Đông.
 
TP.HCM sẽ thanh toán học phí không tiền mặt   
 

 

Năm học 2020-2021, Sở GD ĐT TPHCM sẽ phân theo 2 nhóm quận với mức học phí khác nhau. Đồng thời Sở cũng đang kết hợp với nhiều đơn vị, cùng với các cơ sở giảng dạy hoàn thiện phần mềm quản lý nguồn thu, hướng đến tăng tỷ lệ giao dịch không tiền mặt giữa gia đình và nhà trường.
 
Nhóm 1 của mức học phí năm học tới là học sinh tại các trường từ quận 1 đến 12 và quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.
 
Nhóm 2 là học sinh các trường huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ. Đối với các trường thực hiện theo mô hình tiên tiến, áp dụng mức thu 1.620.000 đồng/học sinh/tháng bao gồm học phí chính quy 120.000 đồng/học sinh tháng.
 
Khoản thu còn lại được thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động thực hiện mô hình tiên tiến nhưng không quá 1.500.000 đồng/học sinh/tháng với hoạt động tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tăng cường tiếng Anh, học với giáo viên người nước ngoài, các bộ môn năng khiếu, kỹ năng sống, cơ sở vật chất cho mô hình tiên tiến, vật tư thực hành...
 
Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đề nghị UBND các quận, huyện xây dựng và ban hành "kế hoạch thanh toán không sử dụng tiền mặt trong trường học". Trong đó, trọng tâm sử dụng "phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu" nhưng không thu phí phần mềm.
 
Đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập sâu trong mưa
 

 

Chiều 31/8 trận mưa lớn đã lại 1 lần nữa gây ngập cho nhiều tuyến đường tại TP. HCM. Tại tuyến Nguyễn Hữu Cảnh rốn ngập của thành phố trong mưa ngập còn xảy ra tình trạng dây cáp viễn thông rơi xuống mặt đường gây tiềm ẩn tai nạn.
 
Đến cuối giờ chiều qua sau khi mưa ngớt đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, vẫn chưa hết ngập nước. Người dân ở gần tuyến đường này phải lội nước về nhà. Theo ghi nhận, đoạn Điện Biên Phủ từ hẻm 48 đến đoạn Điện Biên Phủ giao Nguyễn Hữu Cảnh và trên đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập nặng, có nơi ngập nửa bánh xe máy. Nhiều xe máy bị chết máy, đáng nói có một số đoạn dây điện, cáp viễn thông rớt xuống đường gây khó khăn và tiềm ẩn tai nạn cho người đi đường.
Thăm dò khán giả