Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 15:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân yêu thương cùng em đến trường

(ANTV) -Khi cái nghèo, cái đói vẫn bủa vây, các em nhỏ vùng cao đã quá quen với giá lạnh, thiếu thốn, với  chân đất, đầu trần và phong phanh áo. Những tình cảm từ miền xuôi gửi trao với hy vọng các em sẽ ấm hơn trong mùa đông lạnh giá.

 
Tại điểm trường Nà SLiến, xã Cao thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đều đặn ngày mưa, ngày nắng hay ngày rét đậm, rét hại dưới 10 độ như hôm nay, nhiều cô cậu bé vẫn phong phanh đến lớp.
 
Những lớp học đơn sơ, lạnh lẽo của các em học sinh trường Nà SLiến, Ba Bể, Bắc Kạn
 
Thầy  Mã Văn Thiện- Giáo viên điểm trường Nà SLiến cho biết, đây là điểm trường Nà SLien, chủ yếu là học sinh người dân tộc Mông và Dao, bất đồng ngôn ngữ, gia đình khó khăn mùa đông lạnh giá có những khi 2 đến 3 độ các em vẫn phong phanh đi học chúng tôi không biết phải làm sao. Tôi chỉ mong Đảng và Nhà nước giúp đỡ các em học sinh ở điểm trường chúng tôi và các trường trong xã.
 
Những món quà ý nghĩa của đoàn tình nguyện  mang lại cho các em một mùa đông ấm áp hơn
 
Giữa tiết trời lạnh giá,những chiếc áo ấm, những phong bao lì xì, bánh kẹo và nhiều nhu yếu cần thiết đã được đoàn tình nguyện của Cục Quản Trị, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ Công an không quản đường xá xa xôi, địa hình hiểm trở tự tay mang lên tận điểm trường trao cho các em. Những phong bao lì xì vốn dĩ quá quen thuộc với trẻ em thành phố thì với các em nhỏ nơi đây lại quá đỗi xa lạ.  Niềm vui lan tỏa trong ánh mắt nụ cười thắm đượm tình quân và dân. 
 
Đại tá Lê Văn Hải- Cục trưởng Cục Quản Trị, Tổng cục Hậu Cần- Kỹ thuật, Bộ Công an xúc động nói, hôm nay chúng tôi đến điểm trường của đồng bào dân tộc hết sức xúc động, trường lớp ở đây rất tạm bợ, điều kiện các cháu rất khó khăn. Vì vậy, các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ có điều kiện học hành tốt thành người có ích đóng góp cho tổ quốc. 
 
Ông Lã Văn Sóng- Phó bí thư thường trực xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn chúng tôi và bà con rất vui mừng, phấn khởi đến trường và giảm bớt gánh nặng cho hộ nghèo nơi đây. Tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Những tình cảm của cán bộ, chiến sỹ công an gửi trao đã giúp các em phần nào xua tan lạnh giá,  nhưng các em nhỏ nơi đây vẫn cần lắm nhiều sự chia sẻ để xuân nào cũng là xuân yêu thương cùng các em tới trường.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây