Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng chơi đào sớm của người Hà thành

(ANTV) - Còn gần một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại nhiều tuyến đường thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội, các chủ vườn đã bày hoa đào bán sớm để phục vụ người dân chơi Tết.

 

Đường Võ Chí Công, đường Lạc Long Quân, đường Âu Cơ - những ngày này đã tràn ngập sắc hoa  đào với đủ kiểu dáng được bày bán. Thị trường đào Tết Kỷ Hợi có sự xuất hiện của nhiều loại đào kiểng giá trị cao, thể hiện sự tinh tế của người Hà Nội trong cách thưởng hoa. Cây càng to, dáng đẹp, lâu năm gốc sần sùi giá bán và cho thuê càng cao. Cây thấp cũng vài triệu đồng, còn lại phổ biến từ 15 - 30 triệu đồng/cây. Thậm chí, có những cây đào cổ từ trên 30 năm có  giá cho thuê lên tới 150 triệu đồng.

Để tiết kiệm chi phí, trong những năm trở lại đây, nhiều gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đã chọn phương pháp thuê  đào về chơi trong dịp tết, giá chỉ bằng 70% giá mua. Những ngày này, thời tiết đang nóng ấm dần lên, do đó, những người trồng đào cũng đang sử dụng nhiều biện pháp chăm sóc, hãm hoa mới có thể cho đào nở đúng dịp Tết.

BT
Thăm dò khán giả