Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 17/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Xếp hàng về quá khứ"

(ANTV) - Vào sáng ngày 16.5 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình triển lãm:" Bao cấp- xếp hàng về quá khứ". Chương trình được tổ chức dưới hình thức triển lãm kết hợp không gian trải nghiệm thực tế các hoạt động đời sống thường nhật thời bao cấp.

Hình ảnh xếp hàng chờ được mua hàng thực phẩm, chiếc xe đạp cũ hay cảnh đeo bám quen thuộc trên những chiếc tàu điện, phương tiện công cộng rất quan trọng ở Hà Nội thập kỷ 1970 - 1980 là một trong những hình ảnh, hiện vật phần nào tái hiện một cách sinh động những nét văn hóa đặc trưng nhất của Hà Nội trong những năm  bao cấp.

Với mục đích đem đến cho người tham dự có cơ hội hòa mình trong không gian của Hà Nội một thời vô cùng khó Khăn để hiểu được phần nào cuộc sống thường nhật thời bao cấp qua các khía cạnh: cơ chế phân phối (hệ thống tem phiếu, cửa hàng lương thực,..); văn hóa – xã hội (giải trí, phim ảnh,..).

Triển lãm" Bao cấp - xếp hàng về quá khứ" đóng vai trò "gạch nối" giữa một thời và hiện tại, giúp người trẻ phần nào thấu hiểu một thời kỳ khó khăn mà cha anh mình đã trải qua, từ đó trân trọng những thành quả của gần 30 năm Đổi mới. Mang đến một không gian văn hóa mới cho những người yêu thích lịch sử, yêu Hà Nội có thể giao lưu, học hỏi và chia sẻ.

BT
Thăm dò khán giả