Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 5, 19/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng cao Quảng Nam nô nức ngày hội đại đoàn kết

(ANTV) - Đối với đồng bào các dân tộc vùng cao, ngày hội Đại đoàn kết kỷ niệm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam được xem là ngày hội lớn, là ngày tết của dân làng. Trong dịp này, từ suốt những ngày trung tuần tháng 11, khắp nơi rộn ràng vào hội.

 
Dù là địa phương xa xôi nhất huyện Nam Trà My nhưng năm nay Tổ đoàn kết số 5 xã Trà Nam tổ chức ngày hội Đại đoàn kết sôi nổi hơn các năm trước. Ngay từ sáng sớm, bà con ở các Nóc đã tập trung để tham gia ngày hội, toàn tổ có 14 khu dân cư với tổng số 301 hộ, 1.204 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Xê Đăng.
 
Ngày hội Đại đoàn kết năm nay, Tổ đoàn kết số 5 còn tiến hành tuyên dương những khu dân cư tiên tiến và các gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng đời sống văn hóa mới. Nhờ chăm lo phát triển sản xuất nên cuộc sống nhân dân nơi đây đã dần khấm khá hơn.
 
Già Làng Hồ Văn Nam, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho hay: Bà con thôn 5 rất chi là đoàn kết. Nhân ngày hội này, bà con đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm đường sá để bà con làm ăn phát triển kinh tế, ổn định đời sống.
  
Trong ngày hội đại đoàn kết, bà con đã tổ chức hội diễn văn nghệ, cồng chiêng truyền thống, giao lưu bóng chuyền tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các làng, nóc. Để cho không khí ngày hội thêm vui tươi, bà con các khu dân cư đã chung góp heo, gà, cơm lam, rượu cần mở hội ăn mừng. Đến nay, 43/43 tổ đoàn kết trên địa bàn huyện đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết trong không khí phấn khởi, vui tươi.
  
Theo ông Châu Thanh Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My: Mặt trận các cấp tổ chức ngày hội đại đoàn kết để gắn chặt tình bà con, làng xóm, các dân tộc cùng sống trên địa bàn. Để tạo điều kiện giúp đỡ cho nhau sản xuất, đời sống vật chất nâng cao từng bước, kể cả xóa bỏ tập tục lạc hậu, phát huy đời sống mới đó là một trong những cái gắn kết mà mặt trận các cấp đang tổ chức thực hiện.
 
Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, ngày hội Đại đoàn kết được đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền núi xem là sự kiện sánh ngang với các lễ hội lớn của làng. Và hàng năm cứ đến những ngày này, tiếng cồng, tiếng chiêng lại vang vọng khắp đại ngàn trong sự hân hoan, chào đón của đồng bào./.
BT
Thăm dò khán giả