Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vó ngựa trên cao nguyên trắng

(ANTV) - Trong những ngày này, du khách có dịp đến huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai sẽ được đắm mình trong không khí náo nhiệt của giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2017 với tên gọi “Vó ngựa cao nguyên trắng”. 

Những người nông dân vốn quen với đồng áng, ruộng nương nay đã trở thành những kỵ sỹ chân đất băng băng trên những vòng đua kịch tính, hấp dẫn. Một giải đua ngựa độc đáo dường như chỉ có ở vùng đất thủ phủ của mận Tam Hoa này.

Dưới cái nắng oi ả, những kỵ kỹ áo vải cùng chú ngựa của mình vẫn băng băng trên vòng đua. Vì không phải là giải chuyên nghiệp, thường ngày những chú ngựa này vẫn chăm chỉ cùng chủ tăng gia sản xuất, nên chính những điều này đã làm nên sự độc đáo, thú vị của giải đua ngựa ở huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai. 

Khác với những giải đấu chuyên nghiệp khác, sau mỗi mùa giải, các nài ngựa cùng với những chú ngựa đua của mình lại trở về với những công việc đời thường của nhà nông. Họ lại tất bật cùng nhau làm những công việc của nhà nông để rồi đến mùa đua ngựa năm sau họ lại dũng mãnh, sôi nổi trên đường đua. Đây có lẽ là điều khác biệt nhất ở giải đua ngựa truyền thống của huyện vùng cao Bắc Hà.

Từ thực tiễn lao động, những kỵ sĩ nông dân mang ngựa tới đây đã thể hiện lòng dũng cảm, tài khiển ngựa khéo léo và sức ngựa bền bỉ qua mỗi vòng đua. Với họ, cuộc đua chỉ đơn giản là một cuộc giao lưu, mang lại niềm vui đến cho tất cả mọi người ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây