Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vị tướng công an mang tâm hồn nghệ sĩ

(ANTV) - Thiếu tướng, nhà văn Khổng Minh Dụ là sĩ quan tình báo quân đội, hoạt động suốt 10 năm tại chiến trường miền Nam, từ năm 1965 cho đến năm 1975.

Chiến tranh kết thúc, ông chuyển sang lực lượng an ninh, nhiều năm liền giữ cương vị Cục trưởng Cục Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng, Bộ Công an. Bên cạnh hoạt động quản lý, ông còn viết nhiều tác phẩm về lực lượng vũ trang. Mặc dù giờ đây đã nghỉ hưu nhưng những sáng tác của ông về ngành công an cũng như mọi mặt khác của đời sống vẫn không ngừng tuôn chảy.

Không chỉ phản ánh  về  đời sống thông qua những áng văn, thơ  tràn đầy cảm xúc, Thiếu tướng, nhà văn  Khổng Minh Dụ còn viết nhiều về ngành công an. Dường như, với trang viết, ông chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Trong 16 tập sách ở các thể loại đã được xuất bản, Thiếu tướng, nhà văn Khổng Minh Dụ đã dành phần lớn thời lượng để viết về sự hy sinh thầm lặng của những đồng đội trong cuộc chiến giành độc lập cho Tổ quốc cũng như bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Văn chương là nghiệp nên dù có bận rộn đến đâu,  Khổng Minh Dụ vẫn dành tâm huyết của mình cho công việc này.

Không chỉ có truyện ngắn và thơ, Khổng Minh Dụ còn viết ký chân dung. Trong các cuốn ký chân dung gần đây như Bí ẩn của ký ức, Những người ở ngôi nhà mật, ông viết về những người đồng chí, đồng đội. Những tác phẩm này được người đọc đón nhận một cách trân trọng và xúc động.

Trong sự nghiệp cầm bút của mình, Thiếu tướng, nhà văn Khổng Minh Dụ đã giành một số giải thưởng như: Cây bút vàng của Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an; Giải thưởng Văn học 10 năm (1995 - 2005) của Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu.

Được biết, hiện nay, ông vẫn  đang làm cố vấn ban biên tập Báo Công an nhân dân. Với ông, ngày ngày được tiếp xúc với các nhà báo cũng như các vấn đề thời sự  sẽ giúp ông nuôi dưỡng đam mê để viết lên những tác phẩm thành công  hơn nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả