Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sao Bảo tàng Hà Nội vắng khách tham quan?

(ANTV) - Gần đây, dư luận xã hội và báo chí đã băn khoăn nhiều về việc Bảo tàng Hà Nội được đầu tư xây dựng hơn 2.300 tỉ đồng, đã hoàn thiện 5 năm nay, nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao, khách tham quan ngày càng giảm. Chiều 25/8, tại buổi giao ban báo chí hàng tuần, đại diện các cơ quan chức năng Hà Nội đã  trả lời báo chí về vấn đề này.

Theo đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội thì đây là một công trình lớn lần đầu tiên được xây dựng đồng bộ từ  phần vỏ đến phần nội dung trưng bày. Bảo tàng Hà Nội được thiết kế trưng bày theo xu hướng Bảo tàng hiện đại trên thế giới.

Tuy nhiên, giữa kịch bản nội dung trưng bày và thực tế lại không khớp nhau. Sự mở rộng địa giới hành chính của Hà Nội sau khi dự án được phê duyệt cũng khiến cho công tác thuyết minh nội dung trưng bày phải điều chỉnh bổ sung. Thiếu hiện vật độc đáo có giá trị thẩm mĩ, giá trị lịch sử văn hóa cao. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến khách tham quan không mặn mà với Bảo tàng.

Trước những câu hỏi của phóng viên về giải pháp khắc phục sự lãng phí này, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục sưu tầm bổ sung cho những khoảng không gian còn chưa có hiện vật trưng bày; Thực hiện video, mô hình âm thanh, hiệu ứng ánh sáng trong trưng bày; Xây dựng và đưa vào hoạt động các khu trưng bày đã thi công xong để tránh tình trạng lãng phí công trình văn hóa được đầu tư hàng nghìn tỉ đồng.

BT
Thăm dò khán giả