Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 01/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ vang "Những bông hoa Quyết thắng"

(ANTV) -Nhân dịp Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ 9, tối 30/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội đã tổ chức Chương trình giao lưu "Những bông hoa Quyết thắng". 

 
Tới dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN; Thượng tướng Mai Quang Phấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN cùng nhiều đồng chí lãnh đạo và hơn 300 cán bộ chiến sỹ, đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào thi đua quyết thắng của toàn quân giai đoạn 2010-2015.
 
Tại chương trình giao lưu, thông qua những chia sẻ của các điển hình tiên tiến, các đại biểu và các điển hình tiên tiến toàn quân đã được chứng kiến khí thế thi đua quyết thắng trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, những sáng kiến ứng dụng kỹ thuật phục vụ cho công tác huấn luyện, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, dám nghĩ dám làm, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt hiệu quả. Đặc biệt các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc  đã có nhiều hình thức thi đua xung kích vì biển đảo quê hương.
 
"Sóng gió mặc sóng gió, chông chênh mặc chông chênh, lính nhà giàn chẳng sợ bão giông, lính nhà giàn thề không ngại khó" - Với 18 năm kinh nghiệm gắn bó với Nhà giàn,Thiếu tá Trần Bá Lợi, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/16, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2, Quân chủng Hải quân chia sẻ những kinh nghiệm khi biển khơi nổi sóng.
 
Cũng là lính thuộc lực lượng tàu mặt nước, điển hình tiên tiến đại diện cho cảnh sát biển dũng cảm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc đã có những chia sẻ về việc quên mình cứu hộ cho ngư dân, tuần tra bắt buôn lậu, ma túy, đánh cá trái phép và đặc biệt là nạn cướp trên biển.
 
Thượng úy Hồ Văn Cảnh - Thuyền trưởng tàu 2002, Hải đội 401, Vùng Cảnh sát biển 4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam kể lại, tối ngày 18/6 khi nhận được thông tin cướp tàu Malaysia biên đội tàu phối hợp lực lượng biên phòng đảo Thổ Chu bắt ngay các đối tượng.
 
Chương trình giao lưu còn được nghe những điển hình tiên tiến là những quân nhân trí thức ở các Binh chủng, Quân khu vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học công nghệ, tạo ra những sản phẩm có hàm lượng trí tuệ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước 5 năm qua, toàn quân đã có hơn 11.400 đề tài, sáng kiến được ứng dụng, làm lợi cho ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; làm chủ công nghệ, vũ khí, khí tài mới.
 
Tuy mỗi điển hình khác nhau về thành tích, lĩnh vực cống hiến, nhưng đều có chung tinh thần thi đua vì công cuộc kiến thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì sự trưởng thành, lớn mạnh của quân đội, vì sự phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.
  
Chương trình giao lưu “Những bông hoa Quyết thắng” được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam với sự chia sẻ của những điển hình tiêu biểu là sự khích lệ toàn quân thi đua quyết thắng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Xây dựng mô hình dịch vụ dành cho người bị bạo lực giới tại Việt Nam
 
 
Sáng ngày 30/6, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên ( gọi tắt là Csaga) đã tổ chức hội thảo “ Xây dựng mô hình dịch vụ dành cho người bị bạo lực giới tại Việt Nam”.
 
Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và đề xuất các mô hình dịch vụ phù hợp và có tính khả thi cho người bị bạo lực giới trong Đề án quốc gia về phòng, chống bạo lực giới giai đoạn 2016-2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng 
 
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, bạo lực đối với phụ nữ vẫn diễn ra phức tạp. Bạo lực thân thể, bạo lực tình dục và bạo lực tinh thần là 3 dạng bạo lực phổ biến nhất ở Việt Nam với hơn 50% phụ nữ trong hôn nhân cho biết từng trải qua ít nhất một trong ba loại bạo lực này. Phụ nữ bị bạo lực vẫn chưa thực sự tiếp cận với công lý. 87% phụ nữ bị bạo lực tham gia nghiên cứu chưa bao giờ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ hoặc các cơ quan trợ giúp pháp lý chính thức.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, đóng góp ý kiến về việc xây dựng mô hình dịch vụ dành cho người bị bạo lực giới tại Việt Nam, góp phần xây dựng Đề án quốc gia phòng chống bạo lực giới giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó nhấn mạnh đến việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống bạo lực, quấy rối tình dục đối với phụ nữ; giải quyết các yếu tố nguy cơ bạo lực, xây dựng dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân bị bạo lực về y tế, tâm lý – xã hội, nhà tạm lánh, hỗ trợ pháp lý…

 

BT
Thăm dò khán giả