Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẽ tặng người tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Chính thực tế khắc nghiệt của đại dịch Covid-19 đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, người họa sĩ bằng bút vẽ và gam màu, họ đã tái hiện trong tranh những hình ảnh chân thực về những khoảnh khắc, những con người trong đại dịch.

Có 1 người họa sĩ, vốn là người rất yêu bóng đá, có những bức tranh gắn liền với hình ảnh cờ đỏ, sao vàng, thì nay, họ lại tiếp túc sáng tác dành tặng người tuyến đầu chống dịch, bằng trái tim và 1 lòng yêu Tổ quốc của 1 người dân khi chứng kiến những hi sinh, vất vả của những chiến sĩ trên tuyến đầu.

Cảm động trước tấm lòng đội ngũ các y bác sĩ, công an, quân đội... trong những ngày chiến đấu với dịch bệnh Covid 19, những hình ảnh đó đã thôi thúc họa sĩ An Thắng vẽ những bức tranh sơn dầu để khắc họa tinh thần, tri ân đội ngũ những người trên tuyến đầu chống dịch.

Thường xuyên theo dõi báo đài, cảm nhận được sự vất vả của nhiều người trong trận tuyến này, họa sĩ An Thắng đã tận dụng thời gian toàn dân cách ly xã hội để vẽ về hình ảnh của những người tuyến đầu chống dịch. Điểm đặc biệt ở những bức vẽ này là việc bắt được thần thái, nắm được tinh thần của nhân vật.

Từ bức vẽ những thiên thần áo trắng trước khi lên đường làm nhiệm vụ... đến những bức chân dung, những nét phác họa đại diện cho đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội và người dân trong mùa dịch. Đằng sau những bức vẽ này, 2 tiếng Việt Nam luôn thôi thúc bản thân người nghệ sĩ và những nhân vật xuất hiện trong tranh, bằng hành động, thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Với họa sĩ An Thắng, khát vọng chiến thắng Việt Nam giờ đây không chỉ là thể hiện trên sân cỏ, mà còn là khoảnh khắc chiến thắng đẩy lùi dịch bệnh. Người họa sĩ này mong rằng, dịp nào đó, những bức vẽ này sẽ được gửi đến những nhân vật đặc biệt, như 1 cách để anh thể hiện sự tri ân đến những người hùng thầm lặng.

BT
Thăm dò khán giả