Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ đẹp biển đảo Việt Nam qua ảnh

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015), chào đón năm mới 2016, sáng 11/12, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM phối hợp Ban biên tập Ảnh – Trung tâm ảnh, Thông tấn xã Việt Nam thực hiện triển lãm chuyên đề “Biển đảo Việt Nam – đẹp và thanh bình” với gần 200 bức ảnh được trưng bày.

Triển lãm “Biển đảo Việt Nam – đẹp và thanh bình” gồm những tư liệu quý, tiêu biểu ghi lại kịp thời quá trình đấu tranh oanh liệt bảo vệ và xây dựng đất nước đồng hành cùng lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Triển lãm là cơ hội để khách tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam vốn được khẳng định chủ quyền và gìn giữ từ ngàn xưa đến nay bằng con đường hòa bình. Bên cạnh những tài nguyên thiên nhiên ban tặng, biển đảo Việt Nam còn chứa đựng những tiềm năng về kinh tế như: ngư trường lớn, cung cấp thủy sản, phát triển kinh tế, du lịch.

Những hình ảnh mới nhất là kết quả của Dự án chụp ảnh và triển lãm ảnh “Trường Sa Việt Nam – có một nơi thiêng liêng và đẹp như thế!” trong khuôn khổ chương trình phối hợp thông tin về biển, đảo do Thông tấn xã Việt Nam và Quân chủng Hải quân chủ trì.

Xem tin:

Thanh Hóa: Trao 200 dụng cụ nổi cứu sinh cho nhân dân làng chài

 Ngày 10/12, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Đăng kiểm 12 và Công ty Quản lý đường thủy nội địa & xây dựng giao thông Thanh Hóa tổ chức trao 200 dụng cụ nổi cứu sinh cho nhân dân thôn Giang Thanh, xã Thiệu Khánh, TP.Thanh Hóa.

Thôn Giang Thanh, xã Thiệu Khánh là làng chài ven sông với gần 170 hộ, trên 600 nhân khẩu. Trong đó, 100% người dân ở đây đều sinh sống chủ yếu dựa vào sông nước, với hơn 130 phương tiện tàu thuyền tham gia kinh doanh vận tải, đánh bắt thủy sản trên sông. Đây cũng là thôn được Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa chọn xây dựng thí điểm mô hình “Làng chài với văn hóa, an toàn giao thông” từ năm 2013.

Việc trao 200 dụng cụ nổi cứu sinh cho người dân làng chài Giang Thanh đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh khi tham gia các hoạt động giao thông thủy, đồng thời thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

BT
Thăm dò khán giả