Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 02/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vang mãi “Bài ca dựng nước”

(ANTV)- Tối 31/8 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Bài ca dựng nước” và tổng kết Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng của các cấp bộ Đoàn Khối cơ quan Trung ương năm 2015.

 
Sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc đã được tái hiện xúc động qua những ca từ, giai điệu trong tiết mục “Cúc ơi” của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Đây là một trong những tiết mục đã chạm được đến trái tim của khán giả và giành Huy chương Vàng tại Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc Cách mạng.
 
Bạn Hoàng Việt Mỹ - Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cho rằng: Chúng tôi thấy đây là chương trình rất có ý nghĩa. Chúng tôi đã được hóa thân trực tiếp thành những cô gái ở Ngã Ba Đồng Lập. Cái giá trị thiết thực nhất mà chúng tôi nhận được qua chương trình là lòng tự hào, tự tôn dân tộc.
 
Chương trình nghệ thuật mang chủ đề "Bài ca dựng nước" cũng là buổi tổng kết liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2015. Liên hoan đã góp phần phát huy hiệu quả hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong đoàn viên, thanh niên.
 
Liên hoan có sự tham gia của 24 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với 83 tiết mục dự thi. Hơn 2 nghìn ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên đã tham gia các vòng thi từ cơ sở. Riêng vòng chung kết cấp Khối đã thu hút gần 1 nghìn 700 diễn viên tham gia.
 
Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương luôn tin tưởng và mong muốn các đồng chí đoàn viên thanh niên, các bạn trẻ phấn đâu xứng đáng là tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với phẩm chất tuổi trẻ bản lĩnh, trí tuệ  vững mạnh tình nguyện và giàu lòng nhân ái.
 
Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì và 6 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng; 13 huy chương vàng, 20 huy chương bạc cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất. Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tri ân những cán bộ lão thành, có công với đất nước trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả