Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền phòng chống dịch qua tranh vẽ đường phố

(ANTV) - Để cổ vũ tinh thần chống dịch của cả nước, bên cạnh những chương trình hỗ trợ thiết thực về vật chất, còn có sự cổ vũ về mặt tinh thần rất lớn, truyền đi những thông điệp mạnh mẽ, "tiếp lửa" thêm cho cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước. “Chung tay đánh bay Covid -19” là tên của các bức vẽ Graffiti xuất hiện trên tường ở một vài con phố. 

Với hình ảnh màu sắc bắt mắt, gây ấn tượng mạnh tới thị giác của người xem, tác phẩm đã có tác động tích cực đến tinh thần chống dịch cũng như ý thức của người dân trong việc tự giác phòng chống dịch. 

Dự án nghệ thuật mang tinh thần chủ đạo "Stay strong - Let's stay Home" được thực hiện trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Được sự cho phép của chủ nhà, nghệ sĩ Graffiti Lê Long đã biến toàn bộ khuôn viên căn nhà với diện tích hơn 300m2 thành một bức tranh tường cực kỳ ấn tượng và độc đáo với chủ đề phòng chống dịch COVID-19. Thời gian để hoàn thành một tác phẩm hoàn chỉnh có thể  vài ngày thậm chí cả tháng.

Mặc dù nghệ thuật vẽ đường phố tại Việt Nam chưa phổ biến nhưng với những ý nghĩa truyền tải qua hình ảnh màu sắc bắt mắt, gây ấn tượng mạnh tới thị giác của người xem nên các tác phẩm của anh nhận được nhận được nhiều sự ủng hộ, nghệ sĩ sau đó đã tiếp tục thực hiện các tác phẩm của mình tại nhiều nơi như phố Lâm Hạ, Long Biên, Thường Tín,hay trên tầng thượng căn nhà 20 Tràng Tiền.

Các tác phẩm đường phố của nghệ sĩ Lê Long đa màu sắc trên đường phố Hà Nội đã truyền đi những thông điệp mạnh mẽ chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, "tiếp lửa" thêm cho cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước.

Không chỉ có những tác phẩm tranh đường phố của nghệ sĩ Lê Long, nhiều tranh cổ động ảnh cổ động nhằm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đã có tác động tích cực đến tinh thần chống dịch cũng như ý thức của người dân trong việc tự giác phòng chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả