Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương HSSV, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

(ANTV) - Sáng 27/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch đã tổ chức buổi lễ tuyên dương học sinh sinh viên vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu. Đây là một sự kiện  trong chuỗi các hoạt động của chương trình gặp mặt giao lưu giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu 2016.

Là một trong 40 sinh viên tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập, Lý Vân Anh sinh viên người dân tộc Nùng, em là một trong số ít sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học Đại học văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Nhờ những nỗ lực và sự rèn luyện bản thân mà hôm nay em được vinh dự đại diện cho nhiều bạn bè khác về Hà Nội dự lễ tuyên dương.

Em Lý Vân Anh - Sinh Viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cho biết: Em rất xúc động vinh dự tự hào vì là một trong những con em dân tộc thiểu số của miền núi phía bắc nói riêng và các dân tộc cả nước nói chung có mặt tại đây, Mỗi một vùng miền mỗi một văn hóa bản sắc dân tộc riêng. Ngày hôm nay chúng em được gặp mặt nhau tại đây là để trau dồi giao lưu học hỏi kinh nghiệm với tất cả các bạn trên tất cả các lĩnh vực, văn hóa xã hội...

Tại buổi lễ tuyên dương lần này ngoài 40 học sinh, sinh viên tiêu biểu, lễ tuyên dương còn ghi nhận những đóng góp của 10 giảng viên người dân tộc thiểu số đã có thành tích cao trong đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể thao du lịch.

Đây là chương trình định kì do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 2 năm một lần nhằm khích lệ động viên học sinh, sinh viên, vận động viên, giảng viên dân tộc thiểu số đã nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện tốt.

Đồng thời là dịp để lãnh đạo các cấp thể hiện sự quan tâm, động viên thăm hỏi với giáo viên, học sinh, sinh viên vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó chương trình là cơ hội để giao lưu văn hóa hóa cộng đồng, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. 

BT
Thăm dò khán giả