Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng khai hội xuân Yên Tử

(ANTV) - Hôm nay,  ngày 28-2 (ngày 10 tháng Giêng Ất Mùi), Lễ hội xuân Yên Tử đã chính thức khai hội tại xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh). Công tác đảm bảo ANTT tại lễ hội đã được chuẩn bị chu đáo, điều đó tạo cho du khách thập phương sự yên tâm, thoải mái khi về dự hội.

 
Ngay trong ngày đầu tiên khai hội, Yên Tử đã đón hơn 500.000 du khách, tăng ni phật tử từ khắp mọi nơi đổ về dâng hương, chiêm bái cảnh chùa. 
 
Dự kiến trong các ngày tiếp theo, lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao, vì thế để đảm bảo cho mùa lễ hội diễn ra an toàn, trước đó lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông. 
 
Lạng Sơn: Lễ hội Đền Mẫu, Đồng Đăng diễn ra an toàn
 
Cũng trong sáng nay, tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Lễ hội Đền Mẫu diễn ra mở đầu cho hội Xuân xứ Lạng năm 2015. Công an huyện Cao Lộc đã chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối để Lễ hội Đền Mẫu diễn ra an toàn tuyệt đối.
 
Mặc dù năm nay lượng người về tham dự lễ hội tăng rất cao song tình hình trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo ổn định, tai nạn giao thông không xảy ra, không ùn tắc giao thông hay đua xe trái phép.
 
Không có tình trạng móc túi, trộm cắp, cướp giật, đánh nhau gây mất trật tự công công hay cờ bạc diễn ra. Không để xảy ra cháy nổ, hoặc lợi dụng tín ngưỡng để  hoạt động mê tín, di đoan.
 
An ninh trật tự đảm bảo, nhân dân Xứ Lạng cũng như du khách phấn khởi khi được cảm nhận trọn vẹn những nét đẹp văn hoá, lành mạnh của ngày lễ hội đầu xuân.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng