Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần Văn hóa - Du lịch Sông Hinh 2015

(ANTV) - Tại công viên 25/2, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, vừa tổ chức khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch chào mừng 30 năm thành lập huyện Sông Hinh.

Tuần Văn hóa - Du lịch Sông Hinh 2015 được diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 25/2/2015. Với nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt, các trò chơi dân gian đã hấp dẫn nhiều du khách đến với lễ hội.

Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Sông Hinh hội tụ hơn 634 nghệ nhân, vận động viên. Ngay sau lễ khai mạc, chương trình liên hoan văn hóa cồng chiêng, dân ca và nhạc cụ dân tộc với nhiều tiết mục đặc sắc như: đưa mọi người đến với không gian hùng vĩ của vúi rừng tây nguyên; biểu diễn trống đôi, sáo đất, diễn tấu Đinh năm, Chiêng cóc với những âm thanh rộn rã, réo rắt như mời gọi mọi người cùng đến chung vui với mọi người trong buôn làng tước cuộc sống đổi thay từng ngày. 

Các chương trình văn nghệ đặc biệt diễn ra trong tuần Văn hóa - Du lịch
chào mừng 30 năm thành lập huyện Sông Hinh

Tuần Văn hóa - Du lịch Sông Hinh 2015 diễn ra với các môn thi đấu thể thao truyền thống như đẩy gậy, bắn nỏ, việt dã, kéo co, bóng chuyền, đua thuyền; liên hoan văn hóa cồng chiêng, dân ca và nhạc cụ dân tộc; liên hoan văn hóa ẩm thực với chủ đề “Đậm đà bản sắc quê hương”; trưng bày, triển lãm thành tựu 30 năm Sông Hinh xây dựng, phát triển và hội nhập; Biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc biệt, lễ hội hoa đăng và bắn pháo hoa.  

Ông Lê Văn Hùng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đồng Xuân cho biết: Đây là một dịp để các đồng bào dân tộc thiểu số, các nghệ nhân thể hiện tài năng của mình ở tuần văn hóa - du lịch. Đối với Đồng Xuân, Sông Hinh, cũng như Sơn Hòa các dân tộc thiểu số của chúng ta có văn hóa cồng chiêng, nên về mặt du lịch chúng tôi xây dựng văn hóa cồng chiêng để tiếp đón khách du lịch và các nhà du lịch quan tâm đến văn hóa cồng chiêng. 

Tuần Văn hóa - Du lịch lần này còn đón tiếp các vận động viên, nghệ nhân của hai huyện miền núi Đồng Xuân và Sơn Hòa, đây cũng là cơ hội để huyện Sông Hinh cũng như Đồng Xuân, Sơn Hòa giao lưu, giới thiệu hình ảnh quê hương, con người địa phương mình đến với du khách, đặc biệt là các hoạt động văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc ba huyện miền núi.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả