Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền lửa văn hóa đọc trong sinh viên

(ANTV) - Thứ Bảy hằng tuần, tại sảnh trước giảng đường Nguyễn Đăng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Câu lạc bộ Sky-Books lại tổ chức chiếu sách phục vụ miễn phí các bạn sinh viên trong và ngoài trường đến đọc và mượn sách về nhà. Đây là một trong những hoạt động của các bạn sinh viên với mong muốn truyền lửa văn hóa đọc cho các bạn trẻ.

 

Xuất phát từ ý tưởng của một cựu sinh viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam, CLB sách Sky books được thành lập từ năm 2011 với khẩu hiệu “Góp sách diệt ước mơ”. Đến với tủ sách lần đầu, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn, chia sẻ thông tin về các loại sách, các khu vực để sách giáo trình, sách truyện, tạp chí...Từ đó, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách ưng ý trong số 1700 đầu sách mà câu lạc bộ đang sở hữu.

Kể từ khi thành lập đến nay, CLB Sky Books nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên. Ngoài việc kêu gọi quyên góp sách cũ, CLB thường xuyên tổ chức vận động các bạn sinh viên để lại tài liệu, giáo trình học sau đó trực tiếp thu gom, tạo cơ hội cho các sinh viên khóa dưới có nhu cầu được sử dụng lại. Đây cũng là nơi gắn kết các thành viên có chung đam mê với sách, chung lý tưởng muốn giúp các bạn trẻ tiếp cận với văn hóa đọc dễ dàng hơn.

Hoạt động của câu lạc bộ cũng ngày càng phong phú hơn: trực chiếu sách, làm mã sách, kinh doanh gây quỹ vào các ngày lễ, tham gia chia sẻ các cuốn sách hay, giao lưu cùng các câu lạc bộ trong và ngoài trường để truyền tải niềm đam mê với sách đến nhiều người. Những hoạt động của câu lạc bộ sách Sky books nói riêng và những CLB tương tự ở các trường đại học trên cả nước nói chung đã và đang lan tỏa văn hóa đọc trong thế hệ trẻ.

B.T
Thăm dò khán giả