Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trước đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Năm nay, với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2019 sẽ được khai mạc vào đêm 1.6. Công tác chuẩn bị đã được triển khai trong nhiều tháng qua. Và tới thời điểm hiện tại, DIFF 2019 đã ở giai đoạn gấp rút hoàn tất những khâu cuối cùng để sẵn sàng cho màn khai mạc.

Khu vực bãi bắn pháo hoa, lượng pháo đầu tiên phục vụ cho 2 đội Nga và Việt Nam trong đêm khai mạc đã được vận chuyển từ kho chứa pháo về. Còn tại khu vực sân khấu và khán đài, bộ phận kỹ thuật đang gấp rút những công đoạn lắp đặt cuối cùng. Công việc đã đạt tiến độ trên 80%, đến ngày 31/5, tất cả sẽ hoàn thành để sẵn sàng cho đêm tổng duyệt.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức DIFF 2019 cho biết, UBND thành phố đã chỉ đạo cho lực lượng công an, quân sự và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch riêng của đơn vị mình để đảm bảo cho sự an toàn thành công của lễ hội.
 
Trong chiều ngày 28/5, các đơn vị tham gia phục vụ đảm bảo an toàn cho lễ hội đã tổ chức diễn tập. Lực lượng công an với hàng trăm cán bộ chiến sỹ triển khai các nhiệm vụ: đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
 
Đại tá Trần Đình Chung – Phó giám đốc công an TP Đà Nẵng cũng cho hay, qua công tác kiểm tra thấy rằng các lực lượng đã chấp hành nghiêm của giám đốc, tổ chức triển khai đảm bảo về số lượng và phương tiện ở các vị trí được phê duyệt, đồng thời chúng tôi cũng có thêm 1 số kiến nghị để phục vụ tốt hơn cho đêm bắn pháo hoa.
 
Diễn ra trong hơn 1 tháng, từ 1-6 đến 6-7, ngoài những đêm bắn pháo hoa, DIFF 2019 sẽ có nhiều các hoạt động phụ trợ diễn ra như lễ hội đường phố, cuộc thi Flashmod... thu hút hàng chục ngàn du khách tham gia…Lực lượng công an và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho công tác phục vụ, đảm bảo lễ hội được diễn ra an toàn. Tuy nhiên, sự thành công của lễ hội, ngoài công tác tổ chức, còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của người dân và du khách.
 
Thượng tá Lê Văn Lực- Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo, trong quá trình diễn ra các đêm bắn pháo hoa đề nghị người dân theo dõi để biết đường nào cấm, đường nào không cấm, khi đi xem thì đi trật tự, đảm bảo an toàn, nêu cao cảnh giác các đối tượng lợi dụng chen lấn để móc túi.
 
Hi vọng rằng, với thành công của những lễ hội pháo hoa trước đây, DIFF 2019 sẽ tiếp tục để lại những ấn tượng tốt đẹp về công tác tổ chức và ý thức của những người tham gia.
BT
Thăm dò khán giả