Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 01:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước ra mắt tiểu thuyết “Kiếp người”

(ANTV) -  Trung tướng, Nhà văn Hữu ước là cây bút có uy tín và điển  hình trong làng văn chương Việt Nam. Chiều 1/5, tại Café Laca, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Kiếp người” và tập thơ “Một mình” của ông.

Đến dự buổi ra mắt sách có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong Hội nhà văn Việt Nam.  Mỗi lần ông ra sách, văn chương Việt Nam như thêm một luồng gió mới và khán giả Việt Nam như đang hào hứng và say sưa hưởng làn gió mới đó.

Toàn bộ cuốn tiểu thuyết Kiếp Người của Trung tướng, Nhà văn Hữu ước như một sự khái quát đến cao độ. Chính sự khái quát đó khiến độc giả như đang vẫy vùng trong một miền ký ức, hiện tại và tương lai của cái tôi trữ tình và hình tượng nhân vật rộng lớn.

Bênh cạnh đó, đọc tiểu thuyết của ông người ta còn chìm đắm, hăng say trong từng chi tiết, đôi khi những chi tiết văn chương chân thật đến lạnh lùng khiến chúng ta phải nhỏ lệ nhưng cũng từ những chi tiết lạnh lùng đó khiến mỗi con người chúng ta yêu thương nhau hơn.

Có độc giả đọc tiểu thuyết của công đã thốt lên rằng, họ phải làm một cái gì đó trả công ông vì ông đã mang đến cho đời sống cuốn tiểu thuyết thực sự có giá trị, thấm đẫm tính nhân văn cao cả.

Tiểu thuyết cũng là câu truyện thực của cuộc đời Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, là trăn trở của người làm văn, đã được ông ấp ủ từ khi ông biết cầm bút, khi khoác áo lính trong mặt trận đầy tiếng súng, và khi trở về trong màu áo xanh của người chiến sĩ công an trên mặt trận thời bình.

Về góc độ nghệ thuật, tiểu thuyết như sự chắt lọc hình ảnh và sử dụng ngôn ngữ tài tình lão luyện, hình tượng nhân vật "tôi" hiện lên sống động, mang tính biểu tượng cao trong văn học.

Trong ngày hôm nay, ông cũng ra mắt tập thơ Một Mình với cái nhìn đầy cá biệt, hình tượng thơ đẹp đẽ, ám ảnh người đọc và tính triết lý cao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây