Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 02:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:52, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước ra mắt tiểu thuyết “Kiếp người”

(ANTV) -  Trung tướng, Nhà văn Hữu ước là cây bút có uy tín và điển  hình trong làng văn chương Việt Nam. Chiều 1/5, tại Café Laca, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Kiếp người” và tập thơ “Một mình” của ông.

Đến dự buổi ra mắt sách có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong Hội nhà văn Việt Nam.  Mỗi lần ông ra sách, văn chương Việt Nam như thêm một luồng gió mới và khán giả Việt Nam như đang hào hứng và say sưa hưởng làn gió mới đó.

Toàn bộ cuốn tiểu thuyết Kiếp Người của Trung tướng, Nhà văn Hữu ước như một sự khái quát đến cao độ. Chính sự khái quát đó khiến độc giả như đang vẫy vùng trong một miền ký ức, hiện tại và tương lai của cái tôi trữ tình và hình tượng nhân vật rộng lớn.

Bênh cạnh đó, đọc tiểu thuyết của ông người ta còn chìm đắm, hăng say trong từng chi tiết, đôi khi những chi tiết văn chương chân thật đến lạnh lùng khiến chúng ta phải nhỏ lệ nhưng cũng từ những chi tiết lạnh lùng đó khiến mỗi con người chúng ta yêu thương nhau hơn.

Có độc giả đọc tiểu thuyết của công đã thốt lên rằng, họ phải làm một cái gì đó trả công ông vì ông đã mang đến cho đời sống cuốn tiểu thuyết thực sự có giá trị, thấm đẫm tính nhân văn cao cả.

Tiểu thuyết cũng là câu truyện thực của cuộc đời Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, là trăn trở của người làm văn, đã được ông ấp ủ từ khi ông biết cầm bút, khi khoác áo lính trong mặt trận đầy tiếng súng, và khi trở về trong màu áo xanh của người chiến sĩ công an trên mặt trận thời bình.

Về góc độ nghệ thuật, tiểu thuyết như sự chắt lọc hình ảnh và sử dụng ngôn ngữ tài tình lão luyện, hình tượng nhân vật "tôi" hiện lên sống động, mang tính biểu tượng cao trong văn học.

Trong ngày hôm nay, ông cũng ra mắt tập thơ Một Mình với cái nhìn đầy cá biệt, hình tượng thơ đẹp đẽ, ám ảnh người đọc và tính triết lý cao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng