Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Vì hạnh phúc của mỗi người”

(ANTV) -  Ngày 18/9, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng khai mạc triển lãm ảnh và tư liệu thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam “Vì hạnh phúc của mỗi người”. Triển lãm  có trên 300 tấm ảnh và tư liệu được chú thích song ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

 

Bộ ảnh triển lãm đã giới thiệu các nỗ lực và thành tựu đảm bảo quyền con người của Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, các cấp quản lý Nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật; cung cấp thông tin chính thức, khách quan về nỗ lực và thành tựu về quyền con người ở Việt Nam góp phần phản bác các thông tin sai lệch về thực hiện quyền con người ở Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 23/12. Đây cũng là nguyên liệu để tiếp tục hoàn thiện, triển lãm ở nước ngoài trong các năm tiếp theo, phục vụ tuyên truyền, vận động đối ngoại nhân dịp các dịp kỷ niệm năm chẵn, năm tròn của đất nước, các sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2019 và năm 2020.

Lan tỏa những hành động đẹp trong học đường

 

Ngày 16 tháng 12 vừa qua, ngành giáo dục Thủ Đô đã tổ chức tuyên dương và tặng giấy khen cho 2 em học sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy, quận Long Biên về hành động đẹp.

Trên đường đi học, 2 em đã nhặt được 1 chiếc ví, trong đó có nhiều giấy tờ và 20 triệu tiền mặt. Hành động của các em đã thể hiện rõ tính trung thực, thật thà, không tham lam và hành động này cũng một lần nữa lan tỏa những điều tử tế không chỉ trong ngôi trường các em đang học mà cả xã hội.

Lòng trung thực, thật thà, không tham lam  là đức tính đáng tự hào của con người. Những đức tính đó  sẽ luôn được người được tất cả mọi người tôn trọng yêu thương”.

Những suy nghĩ ấy của các em học sinh để cho nhiều lớn phải suy ngẫm. Và câu chuyện tại trường THCS Gia Thụy không phải duy nhất, trước đó đã có nhiều tấm gương học sinh nhặt được của rơi  đem trả lại. Hành trang vào đời, có những đức tính đó, chắc chắn các em sẽ đóng góp được nhiều điều có ích cho xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả