Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:23, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Đại Lộc

(ANTV) - Sáng 31/5, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Sở TT&TT tỉnh phối hợp UBND huyện Đại Lộc tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại buổi triển lãm có hơn 150 bản đồ Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây, các tranh cổ động, bản đồ, 4 cuốn Atlas, 19 châu bản Triều Nguyễn, cùng các thư tịch cổ, văn bản Hán Nôm, văn bản nước ngoài, tư liệu hình ảnh, các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trước năm 1975 và hiện vật nghe nhìn khẳng định chủ quyền pháp lý hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Triển lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Đại Lộc kéo dài đến hết ngày 3/6./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng